Những vấn đề thường gặp khi niềng răng mắc cài

Lượt xem : 1573

Trong quá trình chỉnh nha có rất nhiều vấn đề diễn ra và yêu cầu bệnh nhân cần phải đến gặp nha sĩ điều trị để khắc phục. Sau đây là một số thông tin về những vấn đề thường gặp khi niềng răng mắc cài mà bạn có thể không biết. Dựa vào những thông tin dưới bạn có thể tham khảo và xác định được rõ tình trạng của mình để có hướng khắc phục hợp lý nhằm tránh gây ảnh hưởng đến hiệu qủa sau cùng của ca điều trị.

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?

 

Những vấn đề thường gặp khi niềng răng mắc cài.

♦    Dây cung bị gãy, đứt. Trông trường hợp này bạn cần tới nha khoa để được bác sĩ thay dây cung mới hoặc để điều chỉnh lại cho thích hợp. Trong trường hợp dây cung cắm vào niêm mạc gây tổn thương cho niêm mạc thì có hai cách khắc phục. Thứ nhất bạn có thể tự phủ một lớp sáp lên dây cung và đẩy nó về vị trí cũ hoặc có thể tới nha khoa để bác sĩ trực tiếp can thiệp hộ.

♦   Một vấn đề nữa thường gặp khi niềng răng mắc cài đó là : Trong giai đoạn đầu, răng dịch chuyển rất nhanh vì thế phần dây đuôi thường có khuynh hướng trượt ra phía sau của mắc cài gây nên những vướng víu khó chịu cho bệnh nhân. Để khắc phục tình trạng này bạn cần tới nha khao để được bác sĩ cắt bỏ phần dây thừa này.

Những vấn đề thường gặp khi niềng răng mắc cài

♦   Dây thun tách kẽ bị rơi ra và ảnh hưởng đến khả năng dịch chuyển của răng. Trong trường hợp này, nếu dây thun bị tách riêng biết ra thì bạn cần tới nha khoa để kiểm tra và để bác sĩ siết chặt dây thun lại như cũ.

♦   Trường hợp khâu và mắc cài bị sút ra hoặc bị lỏng ra, hay trong một số trường hợp mắc cài và khâu bị rơi ra không còn khít với nhau nữa thì bệnh nhân cần phải cẩn thận giữ đầy đủ các bộ phận liên quan và tới bác sĩ để bác sĩ điều chỉnh lại. Còn nếu ột mắc cài hoặc khâu bị mất thì có thể bệnh nhân sẽ phải làm mới lại hệ thống mắc cài, như vậy sẽ rất tốn kém.

♦   Trong trường hợp bệnh nhân bị va chạm từ bên ngoài và làm chấn thương từ ngoài vào trong khuôn miệng thì bệnh nhân cần tới bác sĩ ngay. Không nên để tình trạng này kéo dài vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đạt được sau này.

Những vấn đề thường gặp khi niềng răng mắc cài

♦   Nếu thấy xuất hiện tình trạng chảy máu răng khi đánh răng hoặc khi va chạm vào, hoặc các dụng cụ duy trì niềng răng bị gãy, tổn thương thì tới nha khoa ngay lập tức để bác sĩ có thể khắc phục một cách kịp thời nhằm tránh để tình huống xấu nhất xảy ra.

Trên đây là những vấn đề thường gặp khi niềng răng mắc cài mà bạn nên để ý và phải tới nha khoa ngay nếu thấy mình có một trong số những dấu hiệu trên.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right