Nước ép trái cây - thủ phạm gây hỏng răng

Bạn có biết nước ép trái cây chính là thủ phạm gây hỏng răng hay không? Thật bất ngờ, nhưng đây là chứng minh của nhiều nhà khoa học và bác sĩ nha khoa. Nước ép trái cây - thủ phạm gây hỏng răng, làm răng bị hỏng men, không còn chắc khỏe và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Nước ép trái cây - thủ phạm gây hỏng răng

Nước ép trái cây - thủ phạm gây hỏng răng

Tại sao lại nói nước ép trái cây - thủ phạm gây hỏng răng được. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé.

Trong nước ép trái cây có một lượng đường và axit rất lớn và mọi người thường lầm tưởng rằng các dưỡng chất này rất tốt cho cơ thể và vì thế có thể thoải mái uống nước ép trái cây vì nó dễ uống, mùi vị dễ chịu và nó tốt cho sức khỏe. Điều này được chứng minh là đúng. Nhưng chỉ với một hàm lượng vừa đủ mà thôi. Một ngày bạn chỉ có thể uống 1 tới 2 cốc nước ép trái cây để giúp cơ thể bổ sung thêm một số dưỡng chất có trong trái cây chứ không nên sử dụng quá nhiều, quá lạm dụng. Vì đường và các loại axit trong nước ép chính là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng vừa đủ nó sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng quá lạm dụng thì nó sẽ làm phá hủy men răng. Gây ra các bệnh lý răng miệng mà bắt đầu là bệnh sâu răng.

Nước ép trái cây - thủ phạm gây hỏng răng

Tiến sĩ Yan Fang Ren, một chuyên gia về răng miệng, ĐH Rochester cho biết  : “Axit trong nước quả mạnh đến mức có thể “rửa trôi” men răng”. Và vì thế bạn cần chú ý hơn tới thực đơn ăn uống hàng ngày.

Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ thêm thông tin cho bạn: thông thường răng miệng của trẻ em phải đối mặt với sự nguy hiểm từ nước trái cây nhiều hơn người lớn. Vì răng trẻ rất non nớt, rất dễ bị vi khuẩn và các loại axit tấn công, bào mòn. Trong khi các bậc phụ huynh thì rất quan tâm, chú ý tới sức khỏe của con trẻ nên luôn bồi bổ cho con bằng những thực phẩm có rất nhiều dưỡng chất, trong đó có nước ép trái cây. Các mẹ hồn nhiên cho con uống nước ép trái cây sau mỗi bữa ăn và bất kỳ lúc nào nhằm giúp con bồi dưỡng thêm cho cơ thể mà các mẹ không biết rằng axit và đường có trong nước ép trái cây chính là những nguy hiểm tiềm ẩn gây hại cho men răng của trẻ.

Nước ép trái cây - thủ phạm gây hỏng răng

Sử dụng quá nhiều nước trái cây và các loại nước có ga sẽ làm gia tăng nguy cơ bị xói mòn men răng. Khi men răng bị tổn thương, ngà răng sẽ không còn lớp bao bọc và bảo vệ nó sẽ trở nên rất nhạy cảm. Nó sẽ sinh ra những cơn đau ê buốt, những rắc rối khó chịu khi chúng ta tiếp xúc với các thực phẩm nóng, lạnh hoặc chua...

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, tránh xa các tác nhân có hại cho răng thì bạn nên đưa nước trái cây vào thực đơn hàng ngày với lượng vừa đủ. Không nên lạm dụng quá nhiều cũng không nên cắt hẳn loại thức uống này.

1800 6578
0356739251
1800 6578