Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Phải làm gì khi răng chết tủy

Lượt xem: 1808
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng chết tủy được xem như một chiếc răng chết bởi chiếc răng này không còn cảm giác  gì khi ăn uống hoặc nếu có tác động của ngoại lực. Bởi không còn được nuôi dưỡng nên răng chết tủy rất dễ bị bể, vỡ nếu có tác động của ngoại lực. Vậy phải làm gì khi răng chết tủy để không ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

Theo tư vấn của các chuyên gia, khi răng chết tủy thì chức năng nhai sẽ bị giảm và có thể sẽ không còn, sự hiện diện của răng chỉ mang tính chất duy trì thẩm mỹ cho gương mặt. Tuy nhiên, nếu không kịp thời chăm sóc và chữa trị, răng cũng nhanh chóng bị hư hại, vỡ do tác động của ngoại lực. Chính vì vậy, cần một lớp bọc bên ngoài để bảo vệ răng khỏi những va đập mạnh hoặc vi khuẩn xâm nhập và đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài cho răng.

Phải làm gì khi răng chết tủy
Răng bị chết tủy làm ảnh hưởng khả năng nhai và thẩm mỹ

 

Phải làm gì khi răng chết tủy

Những vị trí răng bị chết tủy sẽ có những lỗ sâu rất dễ bị dính thức ăn thừa, đây chính là điểm lí tưởng để vi khuẩn trú ẩn và gây nên các bệnh về răng miệng. Vì vậy  bạn nên bọc sứ mão sứ để cải thiện tính thẩm mỹ và bảo vệ răng phần răng còn lại trong một thời gian dài.

Những lí do nên bọc sứ để bảo vệ răng bị chết tủy

  • Hạn chế các bệnh về răng miệng

Lớp mão sứ khi được bọc bên ngoài răng sẽ đóng vai trò như lá chắn bảo vệ, giúp thức ăn và các loại vi khuẩn không thể tiếp xúc bề mặt răng nên hạn chế được các bệnh lí về răng miệng do răng chết tủy gây ra.

Phải làm gì khi răng chết tủy
Điều trị răng bị chết tủy
  • Tăng tính thẩm mỹ vùng miệng

Những lỗ sâu trên răng không những là nơi chứa nhiều vi khuẩn mà còn gây mất thẩm mĩ trầm trọng, khiến bạn mất tự tin khi cười. Mão răng sứ sẽ giúp che đi những khuyết điểm này, giúp răng bạn lúc nào cũng sáng bóng, nụ cười cũng sẽ tự nhiên và rạng rỡ hơn nhiều.

  • Cải thiện khả năng nhai

Việc thức ăn bị dính vào răng khi nhai ít nhiều cũng tạo cho bạn cảm giác khó chịu, thêm vào đó, những răng bị chết tủy thường sẽ mất cảm giác, làm bạn không cảm nhận được vị ngon của thức ăn một cách hoàn chỉnh. Việc bọc sứ khi răng chết tủy giúp bạn khôi phục được chức năng nhai và sự cảm biến thức ăn cũng tốt hơn.

Phải làm gì khi răng chết tủy
Răng chết tủy cần được bọc sứ ngay sau khi điều trị

Chăm sóc răng miệng thường xuyên

Không thể phủ nhận, răng đóng vai trò rất quan trọng với thẩm mỹ và sức khỏe thông qua việc hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Nếu bị các bệnh về răng, đặc biệt là răng chết tủy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đển bộ máy làm việc chung của cơ thể. Vậy phải làm gì khi răng bị mất tủy? Đừng chần chờ, hãy đến ngay các trung tâm nha khoa gần nhất để chữa trị ngay khi có thể. Bên cạnh đó, nên kiểm tra răng miệng định kì để phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các bệnh lí về răng miệng. Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể. 

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status