Quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ

Lượt xem: 1899
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ cũng không có nhiều điểm khác hơn so với quá trình điều trị răng hàm mặt cho người lớn là bao. Nhưng để đạt được hiệu quả cao trong quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ thì các bậc phụ huynh cần lưu ý và đưa con đến Nha Khoa Đăng Lưu vào đúng thời điểm lý tưởng.

Quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ
Có nên chỉnh răng hàm cho bé*

Quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ

Thời điểm điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ tốt và lý tưởng là khi bé bắt đầu độ tuổi từ 9 tới 10 tuổi. Vì khi ở độ tuổi này, xương và răng của trẻ đang trong giai đoạn phát triển và đi vào ổn định, nó đang còn non nớt nên rất dễ uốn nắn. 

Nhiệm vụ của các bậc phụ huynh là theo dõi sức khỏe răng miệng và tình trạng sức khỏe răng miệng của con. Nếu thấy sức khỏe răng miệng trẻ có vấn đề như: Răng mọc lệch, mọc không đều, không đúng vị trí, có xuất hiện tình trạng bị sai lệch khớp cắn gây ảnh hưởng tới chức năng răng và thẩm mỹ miệng của bé...thì nên đưa con tới nha khoa để được bác sĩ nha khoa uy tín thăm khám, chụp CT và xác định rõ mức độ, tình trạng bệnh lý của bé, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ
Hình ảnh minh họa của khách hàng*

(Mỗi khách hàng sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt của trẻ sẽ kéo dài cho tới khi răng miệng bé đạt được hiệu quả như mong muốn của bác sĩ và bậc phụ huynh. 

Thông thường, lần khám đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu răng và dấu răng của bé và chụp CT để lấy mẫu phim cần thiết trong suốt quá trình điều trị.

Lần khám thứ 2: Sau khi có phim chụp CT và đầy đủ những thông tin về bệnh lý của trẻ cũng như các dấu hiệu lâm sàn, bác sĩ sẽ bắt đầu tư vấn những thông tin về tình trạng và quy trình điều trị cũng như phương pháp điều trị, thời gian dự kiến cũng như các quy định trong quá trình điều trị chỉnh nha và chi phí trong suốt quá trình điều trị cho các bậc phụ huynh. 

Quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ 3
Quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt cho trẻ *

Sau khi thống nhất được phương pháp điều trị và thời gian cũng như chi phí điều trị với phụ huynh, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cho phụ huynh để các bậc cha mẹ đưa con tới khám và điều trị đúng hẹn. Ban đầu những cái hẹn sẽ rất gần nhau khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng, bé phải tới nha khoa 1 lần, lịch hẹn sẽ được kéo dài ra khi quá trình đi vào ổn định.

Cuối cùng, khi mà quá trình điều trị đã thành công thì bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn với phụ huynh để tháo các khí cụ điều trị trong khuôn miệng trẻ và hướng dẫn phụ huynh cũng như các bé cách chăm sóc, vệ sinh và giữ gìn sức khỏe răng miệng sau khi điều trị.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status