Các lỗi thường gặp khi dùng kem đánh răng

Lượt xem: 1624
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Đánh răng chính là thói quen thường ngày trong khâu vệ sinh răng miệng của chúng ta. Mọi người luôn duy trì công việc này như một thói quen ngày qua ngày và vì thế không để ý rằng liệu mình đã chải răng đã đúng hay chưa hay chỉ chải răng như một thói quen. Và việc lựa chọn kem đánh răng cho bản thân và gia đình có thực sự đúng. Sau đây là các lỗi thường gặp khi dùng kem đánh răng mà chúng ta thường ngày không chú ý đến.

Các lỗi thường gặp khi dùng kem đánh răng-1
Dùng kem đánh răng sai cách là tình trạng chung của nhiều người

Các lỗi thường gặp khi dùng kem đánh răng

Kem đánh răng đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc làm sạch và giữ gìn màu răng trắng đẹp. Tuy nhiên nếu dùng không đúng cách, kem đánh răng sẽ phản tác dụng, làm hại răng.

Liều lượng không hợp lý

- Dùng quá nhiều kem đánh răng trong một lần đánh thì các hợp chất kẽm trong kem sẽ tấn công hệ thần kinh. Vì vậy chỉ nên sử dụng lượng kem bằng hạt đậu để đánh răng.

Các lỗi thường gặp khi dùng kem đánh răng-2
Chỉ lấy một lượng kem vừa đủ cho mỗi lần đánh răng

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Nồng độ fluor quá cao

- Fluor được bổ sung trong kem đánh răng có thể ngấm vào men răng và tạo thành fluoroapatit, làm cho răng cứng chắc hơn và ít bị ăn mòn bởi axit, từ đó tránh bị sâu răng. Tuy nhiên, nếu hàm lượng fluor trong kem đánh răng vượt mức “cho phép” có thể khiến răng bị nhiễm fluor và chuyển sang màu nâu, đặc biệt nếu trẻ em “ăn” phải kem đánh răng có chứa quá nhiều fluor. Lúc này buộc phải đến nha khoa để xử lý.

Thông thường, cơ thể hấp thụ fluor từ thực phẩm hàng ngày. Những thức ăn bình thường sẽ cung cấp từ 0,3 đến 0,6 milligrams fluor; 85g cá đóng hộp có chứa 0,3 miligrams fluor; 235ml trà chứa 0,2 đến 1,4 miligrams fluor. Đây là những nguồn cung cấp fluor có ích cho cơ thể.

Các lỗi thường gặp khi dùng kem đánh răng-3
Hàm lượng Fluor cho phép ở từng độ tuổi

- Đối với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, fluor cần được bổ sung từ kem đánh răng. Hầu hết các loại kem đánh răng ngày nay thường chứa fluor ở dạng muối Natri MonoFluoroPhosphate (MFP) với hàm lượng khoảng 0,76%, nghĩa là 100 g kem đánh răng có chứa 0,76 g MFP, tương đương 0,1 g fluor. Một số loại kem đánh răng tăng cường khả năng chống sâu răng có thể chứa nhiều fluor hơn, từ 0,13 đến 0,15 g. Đây là hàm lượng an toàn cho người lớn, tuy nhiên không phù hợp với trẻ em dưới 6 tuổi. Vì vậy trẻ em dưới 6 tuổi cần sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ em.

Trẻ em từ 6 đến 8 tuổi có thể dùng chung kem đánh răng với người lớn với một lượng nhỏ bằng cỡ hạt đậu nành, và bạn cần căn dặn trẻ không được nuốt kem đánh răng.

Các lỗi thường gặp khi dùng kem đánh răng-4

Chăm sóc răng miệng đúng cách từ bé sẽ bảo vệ răng miệng chắc khỏe

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

- Fluor là khoáng chất cần thiết cho một hàm răng chắc khỏe bền lâu, tuy nhiên cần phải được sử dụng với một hàm lượng trong mức cho phép. Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những loại kem đánh răng để an toàn cho cả nhà.

Nhúng ướt kem đánh răng trước khi đánh

- Hãy để bàn chải luôn khô và sạch trước khi bơm kem lên bàn chải và tránh nhúng ướt bàn chải có kèm khi đánh vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả của kem.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện, hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu chăm sóc, làm sạch răng định kì 6 tháng/lần. Nếu có dấu hiệu bất thường trên răng, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để phát hiện bệnh lý sớm, điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan: