Quy trình nâng xoang hàm cấy ghép implant

Lượt xem: 1381
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi bị mất răng lâu ngày nếu muốn phục hồi lại bằng phương pháp cấy ghép implant thì khả năng cần những chỉ định phẫu thuật như ghép xương và nâng xoang để hỗ trợ cấy ghép implant là điều có thể xảy ra vì lúc này xương ổ răng và xương hàm đã bị tiêu và biến đổi khá nhiều, không đủ để làm chỗ tựa cho trụ implant. Vậy quy trình nâng xoang hàm cấy ghép implant thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Chỉ có cấy ghép implant nha khoa mới bảo tồn được xương hàm, từ đó duy trì hình dáng của khuôn mặt. Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được thẩm mỹ.

Quy trình nâng xoang hàm cấy ghép implant

Bước 1: Lập kế hoạch điều trị

Khám lâm sàng, khảo sát phim cắt lớp CT Cone Beam là bước quan trọng đầu tiên trong cấy ghép implant. Bước này nhằm xác định được các đặc điểm giải phẫu xoang hàm, tình trạng bệnh lý xoang, đánh giá chất lượng xương hàm và thể tích xương hiện có. Từ đó lập kế hoạch điều trị, dự kiến cách thức nâng xoang phù hợp và khối lượng xương ghép cần thiết.

Quy trình nâng xoang hàm cấy ghép implant

Cấy ghép implant cho răng bị mất

Bước 2: Nâng xoang

Thực hiện nâng xoang, bao gồm hai kĩ thuật là:

Nâng xoang kín

Được thực hiện khi lượng xương thiếu ít, màng xoang được nâng lên ở vị trí đáy của lỗ cắm ghép implant. Theo đó bột xương được đưa vào qua đường này và thông thường nâng xoang kín thường kết hợp với đặt implant trong 1 lần phẫu thuật.

Nâng xoang hở

Là kĩ thuật mở một cửa sổ xương ở thành bên xoang. Kĩ thuật này được áp dụng khi thiếu nhiều xương và không có chỉ định nâng xoang kín. Qua cửa sổ này phẫu thuật viên sẽ bóc tách, nâng đáy xoang lên đồng thời ghép xương vào vùng này.

Thông thường sau nâng xoang hở người ta sẽ chờ cho xương phục hồi tốt mới tiến hành cấy implant ở lần phẫu thuật tiếp theo. Sau khi nâng xoang và ghép xương vào đáy xoang bác sĩ sẽ đặt màng che kín cửa sổ và khâu vết mổ lại.

Quy trình nâng xoang hàm cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là công nghệ phục hình hiện đại hàng đầu hiện nay

Bước 3: Cấy ghép implant

Có thể nâng xoang hàm cấy ghép implant trong cùng 1 lần phẫu thuật trong trường hợp nâng xoang kín, do lượng xương thiếu hổng ít ổn định implant ban đầu tốt. Đối với nâng xoang hở, khối lượng xương thiếu hổng thường nhiều, khi đặt implant ngay sẽ dẫn đến sự kém ổn định ban đầu. Chính vì lẽ đó người ta khuyến cáo nên chờ khoảng 4 - 6 tháng sau khi nâng xoang hở mới tiếp tục phẫu thuật lần hai để cấy implant.

Bước 4: Làm phục hình răng giả

Quy trình nâng xoang hàm cấy ghép implant

Phục hình răng bằng implant

Khi răng sứ implant đã tích hợp xương sau khi cấy ghép khoảng 2 - 4 tháng, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu hàm, lắp trụ abutment và làm răng sứ. Công việc hoàn tất sau khi răng sứ được chỉnh khớp và gắn chặt vào trụ abutment bằng chất gắn hoặc bằng vis. Lúc này bệnh nhân có thể bắt đầu sử dụng cái răng giả implant mới của mình.

Công nghệ phục hình răng Implant đã được Nha Khoa Đăng Lưu liên kết với các Nha khoa uy tín tại Mỹ thực hiện cho những Việt Kiều, du học sinh, khách du lịch không thể lưu lại lâu ngày ở Việt Nam để đợi răng tương thích trong 6 tháng. Nhờ chương trình này, khách hàng chỉ cần đến Việt Nam 1 lần để cắm ghép Implant là có thể chuyển tiếp gắn Atbutment và răng sứ tại Mỹ với giá tổng cộng chỉ 1250usd và gắn implant chỉ 500usd. Bạn có thể tham khảo cụ thể chương trình này tại đây:

Liên kết cắm ghép Implant California tại Mỹ

Nâng xoang là một kĩ thuật khó đòi hỏi phẫu thuật viên phải nắm chắc về giải phẫu xoang cũng như đặc điểm vùng xương hàm trên. Ngoài ra thao tác nâng xoang phải hết sức nhẹ nhàng tránh làm rách lớp màng xoang mỏng. Đội ngũ chuyên gia implant của Nha Khoa Đăng Lưu đều là những bác sĩ có kinh nghiệm trải qua hàng trăm ca nâng xoang thành công trả lại vùng xương đầy đặn đủ tiêu chuẩn cấy ghép implant.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578