Viêm quanh Implant là gì ?

Lượt xem : 1146

Viêm quanh Implant là gì ?.

Viêm quanh Implant là một biến trứng hay nói một cách khác là một rủi ra sau khi cấy ghép Implant mà không ai muốn có cả. Và nguyên nhân dẫn đến xuất hiện tình trạng này là do tính chủ quan của bệnh nhân. Việc vệ sinh, chăm sóc răng miệng hậu phẫu không tốt là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.

Sau khi cấy ghép răng implant nên ăn những gì

Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân không vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh răng miệng quá kém kết hợp với những thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng khi vừa phẫu thuật. Hay chính những tật xấu như : thói quen hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích như : rượu, bia…ngay khi mới cấy ghép implant xong cũng là nguyên nhân dẫn tới xuất hiện tình trạng viêm quanh implant.

Viêm implant là gì

Tình trạng viêm quanh Implant tương đối nguy hiểm, không những ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe răng miệng mà còn làm tổn thương tới xương hàm, làm cho các trụ Implant mới cắm vào xương hàm bị đào thải dẫn tới quá trình điều trị phục hình răng miệng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant thất bại.

Viêm quanh Implant là gì ?

Khi tình trạng viêm quanh Implant nặng sẽ dẫn tới tình trạng xương xung quanh vị trí cấy ghép bị mất, hậu quả cuối cùng là các implant bị lỏng lẻo dần và bắt buộc phải loại bỏ toàn bộ những chân răng giả mới cấy ghép.

Khi tình trạng Viêm quanh Implant mới bắt đầu thì bệnh nhân cần tới nha khoa ngay để bác sĩ trực tiếp điều trị tiến hành điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm để ngăn ngừa được tình trạng mất xương và hạn chế được nguy cơ các implant bị lung lay. 

Viêm implant là gì

Còn nếu trường hợp bị viêm quanh Implant nặng thì rất có thể bác sĩ sẽ phải loại bỏ các trụ Implant và tiến hành cấy xương lên những vùng viêm nhiễm để tiến hành ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Viêm quanh Implant là gì ?

Với tình trạng Viêm quanh Implant nhẹ bác sĩ có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh và làm vệ sinh sạch vùng viêm nhiễm để phục hồi lại như cũ.

Viêm implant là gì

Để ngăn ngừa được nguy cơ này hay nói một cách khác là để hạn chế được tình trạng răng miệng sau cấy ghép Implant bị viêm quanh Implant bệnh nhân phải thực hiện các bước vệ sinh răng miệng theo những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Để có được khuôn miệng đẹp với những chiếc răng implant đều đặn và vững chắc.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right