Răng bị chết tủy phải làm gì?

Lượt xem: 3139
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thưa bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi bị viêm chân răng rất lâu rồi, nhưng tôi cứ lần lữ chưa chịu đi khám do nhiều lí do. Giờ tôi rất đau và những cơn ê buốt xuất hiện rất nhiều làm tôi rất khó chịu. Nhiều khi tôi không thể ăn uống bình thường được, thậm chí còn mất ngủ do những cơn đau nhức bất chợt nữa. Nhiều người bảo tại tôi không điều trị nên chiếc răng bị viêm đó có thể đã chết tủy rồi. Vì gần đây tôi thấy xuất hiện cách dịch màu vàng hoặc màu trắng đục chảy ra từ chân răng. Tôi đang rất lo lắng, bác sĩ cho tôi hỏi " răn bị chết tủy phải làm gì ?". Tôi xin cám ơn. Mai (Bình Chánh - TP.HCM)

Răng bị chết tủy phải làm gì?-1
Răng bị chết tủy phải làm sao*

Trả lời.

Xin chào bạn Mai. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn, thắc mắc với trung tâm nha khoa chúng tôi. Với vấn đề bệnh lý của bạn và thắc mắc của bạn " răng chết tủy phải làm gì ?" bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Bạn Mai thân mến !. Về tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn, tốt nhất là bạn không nên liều lĩnh để như vậy nữa mà nên tới nha khoa để được bác sĩ nha khoa chúng tôi thăm khám và xác định rõ bệnh lý cũng như để có phương pháp điều trị dứt điểm đi nhé. Vì bạn cố tình để bệnh lý và không điều trị nên nó có những dấu hiệu và triệu chứng nặng gây ra những tổn thương cho sức khỏe toàn thân, sức khỏe răng miệng và tâm lý của bạn. Bạn thấy đấy, những cơn đau đã làm cho bạn cảm thấy khó chịu và gây nên những ảnh hưởng đó là không ăn, không ngủ được, làm bạn khó chịu, gây ra những đảo lộn trong cuộc sống và làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc của bạn.

Răng bị chết tủy phải làm gì?-2
Răng chết tủy gây đau nhức răng*

Tình trạng xuất hiện dấu hiệu chảy các dịch màu vàng hoặc màu trắng đục chứng tỏ bên trong cấu trúc răng đã bị vi khuẩn đục khoét làm tổn thương. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho tủy bị hoại tử và dẫn tới tình trạng xương ổ răng bị tiêu hủy dẫn tới mất răng. Đó là chưa kể đến các vi khuẩn có trong dịch vàng, trắng đục sẽ lây lan sang nướu và các khu vực mô mềm gây nên những lây lan à làm bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến những chiếc răng khác.

Tốt nhất bạn nên tới nha khoa để điều trị và không nên để tình trạng này tiếp tục kéo dài nữa. Còn về vấn đề thắc mắc của bạn " răng bị chết tủy phải làm sao ?" thì bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin như sau : Răng bị chết tủy chứng tỏ chiếc răng đó cũng đã bị chết và bị hư hỏng, vì thế bạn cần phải điều trị hút tủy và làm sạch ống tủy ngay để ngăn ngừa tình trạng răng bị tủy hủy cũng như ngăn ngừa khả năng bệnh lây lan sang các răng khác. Sau đó bạn cần phải thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ chiếc răng chết tủy, nếu không nó sẽ gây ra một số vấn đề như : Bệnh lý răng miệng tiếp tục tái phát, làm tổn thương tới chức năng răng và chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng.

Răng bị chết tủy phải làm gì?-3
Điều trị răng chết tủy tại nha khoa uy tín*

Trên đây là câu trả lời của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu về tình trạng bệnh lý cũng như về thắc mắc " răng bị chết tủy phải làm gì ? ". Để được rõ hơn về vấn đề này bạn nên trực tiếp tới nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn nhé.