Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng nhựa là một trong những phương pháp làm trắng răng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí và thời gian giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng như ý. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện theo hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà mà bác sĩ nha khoa chia sẻ dưới đây mới đạt được kết quả tốt nhất.

Tẩy trắng răng không đúng sẽ ảnh hưởng xấu đến mô nướu và cũng không đem lại hiệu quả làm trắng như mong muốn. Hiểu được điều đó, bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ chia sẻ đến tất cả các bạn cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà chuẩn xác - Hãy dành thời gian theo dõi nhé!

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 1
Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà *

Tẩy trắng răng tại nhà là gì?

Tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp sử dụng máng tẩy nhựa được thiết kế vừa vặn với khuôn hàm và liều lượng thuốc tẩy phù hợp được Bác sĩ chỉ định để làm trắng răng. Công nghệ làm trắng răng này hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội và cách thực hiện cũng rất đơn giản, thế nên bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành ngay tại nhà.

Máng tẩy trắng răng tại nhà khá rẻ tiền và bạn có thể sử dụng ở nhà trong thời gian rảnh rỗi, thế nên không làm ảnh hưởng đến công việc hay hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn nên đến các Nha khoa uy tín để mua máng và thuốc tẩy trắng răng tại nhà nhé!

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả 

Thực hiện theo các bước tẩy trắng răng tại nhà mà Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng như ý trong thời gian sớm nhất:

Khám tổng quát

Khám tổng thể tình trạng răng miệng là bước đầu tiên khi bạn đến nha khoa làm trắng răng. Nếu phát hiện răng sâu, răng bị mòn cổ hay có quá nhiều mảng bám trên răng,... Bác sĩ sẽ đề nghị bạn nên cạo vôi răng để làm sạch các mảng bám trước khi tẩy trắng, nhằm đảm bảo thuốc tẩy trắng phát huy hết hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 2
Máng tẩy trắng được thiết kế dành cho từng khách hàng *

Lấy dấu răng để ép thành máng tẩy

Bác sĩ sẽ lấy dấu 2 hàm răng của bạn và ép thành một cặp máng tẩy bằng nhựa mềm vừa khít với răng của bạn và không làm tổn thương đến nướu. Mỗi cặp máng tẩy trắng sẽ được làm riêng cho từng người, đảm bảo tính an toàn và phù hợp với khuôn miệng của mỗi người, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Đây là bước quan trọng bởi nếu bạn không được hướng dẫn liều lượng thuốc tra vào máng là bao nhiêu là đủ thì nguy cơ bị bỏng nướu do sử dụng nhiều thuốc tẩy trắng là rất cao. Mỗi đêm, trước khi tẩy trắng bạn nên vệ sinh trăng miệng sạch sẽ để thuốc tẩy trắng dễ dàng thẩm thấu vào men răng.

Sau đó lấy 1 lượng nhỏ gel thuốc tẩy trắng răng ( cỡ bằng hạt đậu) để tra vào mặt trước của mỗi răng trên máng tẩy và từ từ đeo máng tẩy lên răng sao cho vừa khít với các răng. Nếu thuốc tẩy trắng có tràn ra ngoài thì bạn nên sử dụng bông tăm để lau sạch, tránh dị ứng mô mềm quanh răng.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Đeo máng tẩy khoảng 2 - 3 tiếng/ 1 ngày hoặc ngậm máng tẩy qua đêm

Liệu trình tẩy trắng tại nhà sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

Khi tẩy xong thì bạn lấy khay ra và chải răng để lấy sạch gel còn bám trên răng

Rửa sạch máng tẩy bằng nước lạnh và để nơi khô ráo

Thuốc tẩy trắng cần được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh khi không sử dụng

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 3
Sử dụng liều lượng thuốc tẩy trắng phù hợp *

Men răng mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai. Vì vậy, khi tẩy trắng răng, mức độ đáp ứng thuốc tẩy trắng của mỗi người cũng khác nhau, có người sau khi tẩy thì răng lên rất trắng, có người chỉ lên được một ít.

Nếu răng bạn đã tẩy trắng nhiều lần nhưng vẫn không cải thiện được bao nhiêu thì bạn không nên tẩy nữa! Tốt nhất, bạn nên đến nha khoa thăm khám lại để được tư vấn giải pháp thẩm mỹ răng hiệu quả hơn.

Tẩy trắng răng là một biện pháp hiệu quả để bạn có một hàm trắng sáng nhưng cần được tiến hành dưới sự hướng dẫn và theo dõi của Bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt. Do đó, bạn không nên tự ý mua những thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Mọi vấn đề cần được tư vấn về các phương pháp tẩy trắng răng nói chung và cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn vui lòng liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578