Răng nhiễm Tetracycline

Lượt xem: 3160
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tetracycline là một loại kháng sinh. Ngày nay còn có Doxycycline, Minocycline… là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline. Nguyên nhân dẫn đến việc răng nhiễm Tetracycline là do trong quá trình mang thai người mẹ uống nhiều thuốc kháng sinh tetracycline hoặc các thuốc kháng sinh cùng nhóm với tetracycline ảnh hưởng đến thai nhi.Trường hợp khác là do trẻ uống thuốc kháng sinh tetracycline trước 7 – 8 tuổi. Mức độ sậm màu răng.

Tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc mà màu răng có mức độ sậm khác nhau, có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh. Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.

Cách khắc phục răng bị nhiễm Tetracycline

Theo Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến có 2 cách để khắc phục răng bị nhiễm Tetracycline:

Tẩy trắng răng

Trong trường hợp răng bị nhiễm Tetracycline nhẹ thì tẩy trắng răng bằng công nghệ Lazer là một phương pháp hiệu quả giúp cải thiện và nhanh chóng mang lại sự thẩm mỹ toàn diện cho hàm răng bị nhiễm Tetra. Hiện nay phương pháp này được áp dụng rộng rải ở nhiều nước trên thế giới và vô hại, không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng trên sức khỏe toàn thân.

 

Răng Nhiễm Tetracycline
Răng Nhiễm Tetracycline

Phục hình răng sứ

Phục hình răng sứ là một biện pháp để có một hàm răng trắng sáng và nụ cười rạng rỡ đối với những răng nhiễm Tetracyline  nặng. Công nghệ răng sứ không kim loại thế hệ mớ Cercon được sử dụng bằng phần mềm vi tính CAD/CAM (CAD – Computer Aided Design) – sản xuất (CAM – Computer Aided Manufacture) đều thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân, cải thiện màu sắc, hình dáng và đặc biệt là rất khít sát với nướu răng tạo đường nét rất tự nhiên đem lại thẩm mỹ như ý nhất từ hình thể, màu sắc tự nhiên.

Răng sứ Cercon được làm với lớp men mềm tương tự như men răng thật, không mài mòn răng thật đối diện, và có đặc tính quang học như răng tự nhiên, trong khi giao tiếp người đối diện cũng không thể phát hiện ra và thích nghi với tất cả mọi người, giúp nụ cười của bạn tự tin và duyên dáng hơn. Với những yếu tố đó đã làm hài lòng nhiều bệnh nhân khi lựa chọn sứ Cercon tại các nha khoa.

Răng Nhiễm Tetracycline
Phục hình răng sứ*

Răng sứ thẩm mỹ khi chỉ định sẽ được bác sĩ kiểm soát cả về hình dáng và màu sắc, vì vậy bạn  có thể yên tâm để thay đổi cho răng mình đẹp hơn với nụ cười thật.

Là một trung những Trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu của cả nước, cam kết mang lại cho bạn kết quả tốt nhất với hàm răng trắng đều tự nhiên khi tiến hành tẩy trắng răng, cũng như khi phục hình răng sứ. Bạn hãy tới để được các bác sĩ ở đây tư vấn và điều trị. Chúng tôi tin rằng, bạn sẽ thật sự hài lòng với những gì mà Trung Tâm Nha Khoa Đăng Lưu mang lại.

Bài viết liên quan: