Giải pháp cầu răng cho trường hợp mất răng

Lượt xem: 1588
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cầu răng là một trong những phương pháp trồng răng khắc phục răng mất đang được lựa chọn sử dụng nhiều từ trước cho đến ngày nay. Đây là một trong những phương pháp phục hình răng miệng truyền thống mang lại hiệu quả cao và khá là an toàn với người bệnh. Cầu răng hay nói cách khác giải pháp cầu răng cho trường hợp mất răng là một trong những phương pháp phục hình nha khoa tiên tiến với nhiều ưu điểm nổi trội. 

Giải pháp cầu răng cho trường hợp mất răng
Cầu răng sứ

Giải pháp cầu răng cho trường hợp mất răng

Cầu răng được áp dụng điều trị cho những trường hợp mất một hoặc 2, 3 chiếc răng. tuy nhiên điều kiện cần để có thể thực hiện cầu răng cứu nguy cho răng mất đó là 2 chiếc răng nằm bên cạnh vị trí răng mất phải thật sự còn chắc khỏe. Đử sức để nâng đỡ một cầu răng.

Ban đầu để chắc chắn bệnh nhân bị mất răng có đủ điều kiện để phục hình răng mất bằng phương pháp cầu răng hay không thì bác sĩ sẽ khám và chụp CT để xác định độ vững chắc của 2 răng bên cạnh và để xác định tình trạng răng cũng như xương hàm. Sau đó sẽ tư vấn cho bệnh nhân tình trạng răng miệng cũng như những ưu và nhược điểm khi làm cầu răng.

Giải pháp cầu răng cho trường hợp mất răng
Cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng hiệu quả

Trước khi lắp cầu răng 2 răng bên cạnh khoảng mất răng sẽ được mài và bỏ đi một phần men răng. Lí do phải mài 2 răng bên cạnh là để tạo nên những trụ chân răng giả nhằm có thể nâng đỡ cầu răng. Khi quy trình mài trụ chân răng hoàn tất thì bác sĩ sẽ cố định cầu răng lên trên trụ răng. 

Cầu răng có một nhịp hay nhiều nhịp phụ thuộc vào số lượng răng mất. Với phương pháp phục hình răng này bệnh nhân sẽ có được những chiếc răng sứ giả trông như thật. Đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ cho khuôn miệng. Ngoài ra còn có thể thực hiện chức năng ăn nhai cực tốt. Hạn chế được tình trạng các vụn thức ăn bị mắc và dính lại ở khoảng trống mất răng. Từ đó, ngăn ngừa được nguy cơ mắc các bệnh răng miệng.

Giải pháp cầu răng cho trường hợp mất răng
Giải pháp cầu răng cho trường hợp mất răng

Để khắc phục những răng mất bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra, xác định tình trạng xương và răng sau đó là tư vấn phương pháp phục hình răng mất thích hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status