Răng thôi không còn ê buốt

Lượt xem: 1404
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nhiều người quan niệm rằng ê buốt răng là kết quả tất yếu của việc ăn nóng, lạnh, chua, ngọt hoặc nhai các thức ăn cứng. Họ cố gắng chịu đựng những cơn ê buốt, thậm chí hy sinh sở thích ẩm thực của mình và gạt bỏ nhiều loại thực phẩm, trái cây và đồ uống ưa thích. Thực phẩm không có lỗi, chúng chỉ là tác nhân kích hoạt, giúp phản ánh tình trạng thật của răng. Để răng thôi không còn ê buốt nữa là cả một quá trình dài điều trị kiên trì. Không thể một hai ngày là có thể hết hẳn được.

Răng thôi không còn ê buốt-1
Răng ê buốt gây khó chịu

Răng thôi không còn ê buốt

Răng của chúng ta được bao bọc bởi hai vệ sỹ chính là men răng và nướu, giúp bảo vệ răng khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, khi men răng bị mòn hoặc lợi bị tụt do các nguyên nhân: chải răng quá mạnh bằng bàn chải cứng, viêm nha chu, viêm nướu, bị thoái hóa do tuổi tác… làm lộ ra các ống ngà răng li ti, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn với thức ăn và kết quả là các cơn ê buốt dai dẳng. Theo thống kê, hiện nay có đến 30 - 40% người dân thành thị bị ê buốt răng, chứng tỏ đây là triệu chứng dễ gặp nhưng chưa được quan tâm chữa trị đúng mức.

Răng thôi không còn ê buốt-2
Chăm sóc răng ê buốt như thế nào

Nhiều người chọn biện pháp né tránh vệ sinh răng miệng, vừa kém hiệu quả vừa gây ra các chứng bệnh về răng như: sâu răng, viêm nướu, bệnh nha chu và hôi miệng. Trên thực tế, ê buốt răng không phải là một hiện tượng không có cách chữa trị như nhiều người vẫn nghĩ. Ê buốt răng là một loại triệu chứng thường gặp, khó nhưng vẫn có biện pháp chữa trị nếu chúng ta hiểu được nguyên nhân từ gốc của triệu chứng này.

Răng thôi không còn ê buốt-3
Nên kiểm tra răng miệng định kỳ

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Các biện pháp giúp xoa dịu tình trạng ê buốt răng đơn giản nhất bao gồm: chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, tránh ăn các thức ăn quá nóng, quá lạnh hay quá chua. Tuy nhiên, đây chỉ là các “giải pháp tình thế” nhất thời giúp giảm các cơn đau nghiêm trọng nhưng không chấm dứt được vấn đề một cách toàn diện. Không những thế, sự kiêng cữ này cũng làm cho cuộc sống kém vui khi chúng ta phải gạt niềm đam mê ẩm thực sang một bên. Hiệu quả hơn, trong các nha khoa  cũng có các phương pháp điều trị riêng giúp giải quyết vấn đề ê buốt. Bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và thăm khám.