Tác dụng của chỉ tơ nha khoa

Lượt xem: 2108
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Các nhà nghiên cứu của viện Hàn Lâm Hoa Kỳ cũng như các nha khoa hàng đầu thế giới khuyên bạn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch răng và khuôn miệng thay thế cho tăm xỉa răng. Bởi vì, theo nghiên cứu thì sử dụng tăm xỉa răng trong thời gian lâu dài sẽ gây nên những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Dưới đây là một số tác dụng của chỉ tơ nha khoa bạn nên tham khảo để hiểu hơn về lợi ích của dụng cụ này.

Tác dụng của chỉ tơ nha khoa là gì?

Ngày nay, chỉ tơ nha khoa được xem như là một dụng cụ làm sạch răng miệng được sử dụng hàng ngày sau mỗi bữa ăn hoặc sau khi chải răng. Kết hợp chỉ tơ nha khoa với các loại kem đánh răng chứa nhiều thành phần fluor hoặc canxi sẽ giúp bạn có được khoang miệng sạch sẽ với hàm răng vững chắc và khỏe mạnh.

Tác dụng của chỉ tơ nha khoa-1
Chỉ tơ nha khoa giúp làm sạch mảng bám vôi răng

Sự kết hợp này sẽ tạo ra hiệu quả bảo vệ răng cực tốt, ngăn ngừa được các bệnh lý răng miệng nguy hiểm và các triệu chứng răng miệng như: hôi miệng, chảy máu chân răng hoặc tình trạng cao răng đóng,...Dùng chỉ tơ nha khoa là cách tốt nhất để làm sạch khoang miệng mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào.

Chỉ tơ nha khoa được thiết kế nhỏ gọn với dạng sợi chỉ, dẻo dai và có thể lồng vào các kẽ răng sâu trong hàm để làm sạch các vụn thức ăn còn tồn đọng, bám dính trong các kẽ răng. Không những có khả năng luồng vào các kẽ sâu bên trong mà chỉ tơ nha khoa còn có thể làm sạch được các cặn bẩn sát vào chân răng và sát ở dưới nướu - Nơi bàn chải đánh răng thường không thể tiếp xúc tới được.

Đặc biệt, dùng chỉ nha khoa không hề gây bất kỳ kích ứng nào cho môi trường khoang miệng cũng không gây tổn thương cho mô nướu. Và khi làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng thưa răng như những trường hợp sử dụng tăm xỉa răng.

Cách chải răng bằng chỉ nha khoa đúng

Sau khi ăn xong, chúng ta thường có thói quen đánh răng ngay lập tức, thế nhưng bác sĩ khuyên nên dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng 30 phút. Để phát huy tối đa công dụng của công cụ này, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Lấy một đoạn chỉ khoảng 50cm rồi cuộn 2 đầu sợi chỉ vào 2 ngón giữa rồi dùng ngón tay cái và ngón trỏ để căng đoạn chỉ. Sau đó, bạn đặt sợ chỉ lên từng kẽ răng rồi đẩy lên xuống nhẹ nhàng để lấy hết thức ăn dư thừa bám dính ở kẽ răng.

Tác dụng của chỉ tơ nha khoa-2
Tác dụng của chỉ tơ nha khoa đối với sức khỏe răng miệng

Khi xỉa răng, bạn nhớ phải nhẹ tay để tránh làm tổn thương mô nướu nhé! Tốt nhất nên thay đổi đoạn chỉ nha khoa mới khi đã xỉa qua 1 – 2 kẽ răng.

Lúc mới dùng chỉ nha khoa, bạn sẽ cảm thấy ngượng tay, thế nhưng chỉ vài lần là quen. Vậy nên, bạn hãy tập từ từ, đừng vì khó mà bỏ cuộc.

Chăm sóc răng miệng đúng cách đơn giản hơn bạn nghĩ

Răng miệng được chăm sóc đúng cách sẽ trắng sáng và bền chắc dài lâu mà không cần phải mất nhiều tiền bạc, thời gian để điều trị. Vậy nên, mỗi ngày, chúng ta cần phải vệ sinh và bảo vệ răng miệng đúng cách:

Chải răng bằng bàn chải lông mềm để tránh gây tổn thương

Dùng chỉ nha khoa sau khi chải răng

Súc miệng bằng nước súc miệng để loại bỏ hết vi khuẩn

Hạn chế ăn đồ cay nóng, đồ chứa nhiều đường và chất phẩm màu

Không ăn vặt vào ban đêm

Quan trọng hơn là bạn phải đến Nha Khoa Đăng Lưu để thăm khám định kỳ kịp thời ngăn ngừa mầm mống bệnh tật nguy hiểm. Đặc biệt là phải lấy cao răng 6 tháng / 1 lần vì cao răng chính là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây hại cho răng.

Tác dụng của chỉ tơ nha khoa-3
Lựa chọn bàn chải lông mềm để chải răng tốt hơn

Hàm răng có vấn đề khiến bạn không thể ăn ngon ngủ yên được, thậm chí không tự tin để giao tiếp với những người xung quanh. Do đó, tất cả chúng ta, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều phải hết sức chú ý đến vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Tác dụng của chỉ tơ nha khoa tuyệt vời như vậy, tại sao chúng ta không học cách dùng ngay hôm nay? Hãy tạo cho mình thói quen răng miệng tốt để sở hữu hàm răng chắc khỏe dài lâu bạn nhé!

Bài viết liên quan: