Các giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng ê buốt

Lượt xem: 1922
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hiện tượng răng ê buốt hay còn gọi là răng nhạy cảm là một tình trạng khá phổ biến, thường xảy ra ở những người trẻ và trung niên. Tình trạng răng bị ê buốt sẽ gây tác động không nhỏ đến hoạt động hàng ngày của chúng ta, nhất là khi ăn uống. Vậy các giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng ê buốt là gì? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời nhé!

Các giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng ê buốt
Nguyên nhân khiến răng bị ê buốt*

Tình trạng ê buốt răng

Ê buốt răng là hiện tượng thường thấy được biểu hiện khi chúng ta ăn uống những thức ăn nóng, lạnh, ngọt, hoặc những thức ăn có chứa axit. Cấu tạo của răng là được bao bọc bởi một lớp men bên ngoài, có tác dụng bảo vệ thân răng. Theo thời gian, bởi các tác động bên ngoài, lớp men này sẽ bị bào mòn mỏng đi và không thể bảo vệ ngà răng như lúc ban đầu. Bên cạnh đó, nướu răng cũng sẽ bị tụt theo thời gian và để lộ lớp ngà răng nếu chúng ta đánh răng không đúng cách. Trong ống ngà răng có chứa rất nhiều ống dây thần kinh, khi lớp ngà bị lộ sẽ răng sẽ dễ bị kích thích bởi nhiệt độ và tác động của một số loại thực phẩm.

Các giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng ê buốt
Điều trị tủy và ngà răng*

Theo thống kê của các tổ chức răng hàm mặt, hiện nay tại Việt Nam có đến 46% người gặp phải tình trạng răng ê buốt và phải chịu đựng tình trạng này hàng ngày. Hầu hết các bệnh nhân mắc phải tình trạng này đều nghĩ đây chỉ là một hiện tượng thông thường nên thường  thờ ơ mà không tìm đến nha sĩ hay không tìm hiểu rõ nguyên nhân để có thể khắc phục kịp thời. Chính những thái độ này đã làm cho bệnh diễn biến ngày càng nặng, không chỉ  làm ảnh hưởng đến việc ăn uống mà còn làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống sau này của bạn.

Các giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng ê buốt

Các giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng ê buốt
Thăm khám nha khoa để có cách khắc phục*

- Bạn nên sử dụng bàn chải mềm để đánh răng, chải răng đúng cách, nghiêng bàn chải 45 độ để chải răng, đánh từ trên xuống dưới, từ trái qua phải để làm sạch răng.

- Sử dụng các kem đánh răng có tác dụng giảm ê buốt

- Khi gặp phải tình trạng ê buốt răng kéo dài, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để Bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Đối với răng bị mòn cổ Bác sĩ sẽ trám hoặc phục hình để tái tạo lại răng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẽ, chắc hẳn bạn đã tích lũy được được cho mình một số kinh nghiệm về việc phòng ngừa và cách xử lý khi răng bị ê buốt. Mọi vấn đề về răng miệng cần được tư vấn cụ thể bạn nên đến Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi để Bác sĩ khám và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan: