Nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai

Lượt xem: 2053
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mòn mặt nhai là một tổn thương trên bề mặt răng nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề ăn uống và vấn đề thẩm mỹ của người bị bệnh. Mòn mặt nhai thường xảy ra ở tất cả mọi người chỉ khác nhau ở tình trạng và mức độ nặng nhẹ. Để hiểu rõ hơn Nha Khoa Đăng Lưu xin nói đến những nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai.

Có nhiều nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai và những nguyên nhân này thường bắt nguồn từ những sinh hoạt hàng ngày mà chúng ta thường không để ý.

Nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai
Nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai

♦   Nguyên nhân do axit lactid phá hủy men răng

Mọi người luôn nghĩ răng miệng có cấu tạo rất vững chắc và không dễ gì có thể bị tổn thương. Nhưng bạn đang lầm tưởng rồi, trong câu tạo của răng có thành phần men răng rất dễ bị tổn thương, nó rất dễ bị rạn nứt, bị bóc tách ra theo chiều dọc và đặc biệt là rất dễ hình thành các hố và rãnh răng. Làm mắc lại các vụn thức ăn và khó làm sạch.

Khi lượng lớn axit lactid được chuyển hóa từ đường và các chất tình bột có trong thức ăn mà chúng ta cung cấp hàng ngày cho cơ thể, nó sinh ra rất nhiều loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Các vi khuẩn này dễ dàng tấn công vào men răng gây nên những tổn thương cho men răng và cho sức khỏe răng miệng gây mòn mặt nhại

♦   Thực phẩm ăn hằng ngày

Nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai
Thực phẩm ăn hằng ngày

Thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai. Những loại thực phẩm quá chua như cam, nước cốt chanh...đồ ăn quá lạnh như : kem, sữa chua,...đồ ăn nóng và các loại thức uống chứa nhiều pH axit như nước khoáng, nước ngọt, apirin...đều có nguy cơ gây nên tình trạng mòn mặt nhai. 

♦   Bệnh răng miệng làm mòn men răng

Hầu hết các bệnh lý răng miệng đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới men răng. Khi vi khuẩn tấn công vào răng, nó sẽ đục khoét và làm ảnh hưởng tới men răng, làm men răng bị bào mỏng hoặc có thể làm mất men răng. Gây ảnh hưởng vào lớp ngà răng bên trong tiếp tục gây hại cho răng.

Nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai
Bệnh răng miệng làm mòn men răng

♦   Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Vệ sinh chăm sóc răng miệng không đúng cách, chải răng không đúng kỹ thuật hoặc thói quen làm vệ sinh răng miệng có vấn đề cũng là nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai. Chải răng không ít hơn 2 lần trong một ngày, chải răng quá mạnh và sử bàn chải có lông cứng. Kem đánh răng và nước súc miệng không phù hợp sẽ gây tổn thương cho răng.

Nguyên nhân khiến răng bị mòn mặt nhai
Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Để hạn chế tình trạng mòn mặt nhai ảnh hưởng tới men răng và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cũng như tư vấn cách khắc phục, phòng ngừa tình trạng mòn mặt nhai diễn ra.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status