Tác hại của bệnh thiếu sản men răng

Lượt xem: 1878
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Thiếu sản men răng là một bệnh lý răng miệng nghiêm trọng và phổ biến ở rất nhiều người. Tuy nhiên thiếu sản men răng lại là một căn bệnh rất khó phục hồi do men răng không có cơ chế tự sản sinh như tất cả các tế bào khác trên cơ thể. Vì thế khi phát hiện ra mình bị bệnh thiếu sản men răng thì bệnh đã nặng và phát triển ở giai đoạn không thể phục hồi được nữa.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh và một trong những nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng thiếu hụt hoặc xáo trộn các thành phần trong men răng. Tác hại của bệnh thiếu sản men răng rất nghiêm trọng. Sau đây Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn một số tác hại của bệnh thiếu sản men răng để giúp bệnh nhân biết được độ nguy hiểm của căn bệnh này.

Tác hại của bệnh thiếu sản men răng
Tác hại của bệnh thiếu sản men răng

Tác hại của bệnh thiếu sản men răng

Bệnh thiếu sản men răng bắt nguồn từ nguyên nhân chủ yếu là do sự thiếu hụt hoặc xáo trộn các loại chất như canxi và fluor trong thành phần cấu tạo của men răng vì thế nó sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng tới thẩm mỹ răng miệng cũng như sức khỏe răng miệng.

Tác hại của bệnh thiếu sản men răng

♦   Làm màu sắc răng bị chuyển màu

Tác hại của bệnh thiếu sản men răng
Thiếu sản men răng khiến răng bị vàng ố*

Vì sự thiếu hụt hoặc xáo trộn của canxi và fluor cho nên màu sắc răng sẽ có những thay đổi theo thời gian. Đồng nghĩa với chuyện bệnh càng nặng thì màu sắc răng càng bị ảnh hưởng nặng, càng ngày càng nhiễm nặng và ố vàng nặng khiến cho hàm răng mất thẩm mỹ, làm người bệnh mất tự tin mỗi khi nói cười.

♦   Gây ra những cơn đau ê buốt.

Cũng vì sự thiếu hụt của men răng mà nó sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho sức khỏe răng miệng. Ban đầu là những cơn đau ê buốt khó chịu nhẹ nhàng và xuất hiện thưa thớt. Nhưng sau đó triệu chứng này xuất hiện ngày một dày với mức độ nặng hơn. Khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

♦   Làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng

Tác hại của bệnh thiếu sản men răng 3
Làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Khi răng xuất hiện những cơn ê buốt thì thực phẩm được đưa vào miệng sẽ gây ra những kích thích làm bệnh nhân càng cảm thấy ê buốt khó chịu hơn nữa. Vì thế mà chức năng ăn nhai nhất thời bị ảnh hưởng và về lâu dài nó sẽ gây ra những tác hại nhất định.

Ngoài những tác hại trên bệnh thiếu sản men răng còn gây ảnh hưởng nặng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng và đặc biệt sẽ góp phần gây ra những bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Nếu bạn thấy bản thân mình xuất hiện những triệu chứng của thiếu sản men răng thì nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng và mức độ nhằm đưa ra cách khắc phục kịp thời nhé.

*Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng