Tầm quan trọng của bệnh nhân trong quá trình điều trị

Lượt xem: 1681
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Điều trị chỉnh nha là một quy trình khắc phục tình trạng răng hàm mặt kéo dài vì thế cần có sự theo dõi lâu dài và liên tục của bác sĩ kết hợp với sự hợp tác ở bệnh nhân để quá trình điều trị đạt được thành công cũng như đạt được hiệu quả. Bệnh nhân chính là một trong những nhân tố hàng đầu quyết định đến hiệu quả sau cùng của bất kỳ quá trình điều trị nào. Vì thế không thể đánh giá được mức độ của tầm quan trọng của bệnh nhân trong quá trình điều trị thông qua lời nói.

 

Tầm quan trọng của bệnh nhân trong quá trình điều trị 1
Tầm quan trọng của bệnh nhân trong quá trình điều trị *

Tầm quan trọng của bệnh nhân trong quá trình điều trị

Sự hợp tác của bệnh nhân và bác sĩ sẽ giúp cho quá trình điều trị đạt được thành công cao, tình thần và thái độ của bệnh nhân phần nào ảnh hưởng tới chất lượng của ca điều trị. Muốn đạt được hiệu quả trong quá trình điều trị chỉnh hình răng hàm mặt thì bệnh nhân cần:

  • Luôn tái khám đúng hẹn theo lịch của bác sĩ trực tiếp điều trị. Để bác sĩ có thể theo dõi tình trạng tiến triển của quá trình điều trị và nhằm phát hiện ra những sai sót hoặc những vấn đề không mong muốn và điều chỉnh lại cho thích hợp.
Tầm quan trọng của bệnh nhân trong điều trị
Bệnh nhân cần phối hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị*
  • Bệnh nhân phải tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ, phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, để có sức khỏe răng miệng tốt cũng như để đề phòng tình trạng các khí cụ chỉnh nha trong miệng bị vi khuẩn phá hủy.
  • Nếu đối tượng chỉnh nha là trẻ nhỏ thì phụ huynh cần phải theo dõi và vệ sinh răng miệng giúp bé. Và đưa bé tới nha khoa ngay nếu thấy xuất hiện tình trạng bất thường xảy ra.
  • Ngưng các thói quen hoặc tật xấu của trẻ như: đẩy lưỡi, thở miệng...để đạt được hiệu quả chỉnh nha.
  • Hạn chế chơi các môn thể thao có độ va chạm cao như: đá banh, những trò chơi cần sự liên kết đồng đội vì nó có khả năng va chạm cao hoặc các trò chơi có thể gây ra chấn thương vùng mặt và vùng răng miệng.
Tầm quan trọng của bệnh nhân trong điều trị
Giữ trạng thái vui vẻ sẽ giúp đạt kết quả cao trong điều trị*
  • Hạn chế ăn uống những thức ăn quá cứng hoặc quá nóng vì nó sẽ làm ảnh hưởng hoặc làm hỏng khí cụ chỉnh nha.

Để đạt được hiệu quả trong quá trình chỉnh nha thì bệnh nhân nhất thiết phải làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Thái độ và tâm lý của bệnh nhân trong quá trình chỉnh nha rất quan trọng. Góp phần tạo nên thành công trong suốt quá trình điều trị. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan: