Các điều trị nha khoa phổ biến không cần lấy tủy

Lượt xem: 1841
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi điều trị nha khoa, hay là điều trị bệnh lý nha khoa việc phải điều trị lấy tủy khá phổ biến và đôi khi là bắt buộc nếu tủy răng có vấn đề. Tuy nhiên, cũng có các điều trị nha khoa phổ biến không cần lấy tủy mà bạn không rõ. Và để bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình thì bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về các điều trị nha khoa và hạn chế lấy tủy nếu không cần thiết.

Các điều trị nha khoa phổ biến không cần lấy tủy
Điều trị nha khoa không lấy tủy an toàn*

Các điều trị nha khoa phổ biến không cần lấy tủy

Một số các điều trị nha khoa phổ biến không cần lấy tủy mà bạn có thể tham khảo :

♦   Răng bị sâu nhẹ, không gây đau nhức

Khi răng bị sâu và không được điều trị kịp thời các vi khuẩn và các ổ sâu sẽ dần tấn công vào cấu trúc răng, làm tổn thương sức khỏe răng miệng, phá hủy cấu trúc răng và nguy hiểm là làm cho tủy răng bị tổn thương, có thể bị viêm nhiễm hoặc bị hoại tử. Trong trường hợp này, khi điều trị thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định hay nói một cách khác là bắt buộc phải điều trị tủy.

Các điều trị nha khoa phổ biến không cần lấy tủy
Chảy máu chân răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhưng, cũng với những đối tượng có trường hợp răng bị sâu nhưng đang ở mức độ nhẹ và nó chưa hề có những biểu hiện hay những biến chứng nào ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, các ổ sâu và vi khuẩn chưa ăn vào đến tủy thì khi điều trị bác sĩ sẽ hạn chế  những can thiệp, xâm lấn tới tủy, mà chỉ điều trị bệnh lý từ bên ngoài. Sau đó thực hiện phục hình trám răng hoặc bọc răng sứ cho bệnh nhân để bảo tồn mô răng thật còn sống và để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.

♦   Phục hình mão, cầu răng cho các răng sâu, mẻ, vỡ lớn nhưng chưa lộ tủy.

Các bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu đều được chỉ định điều trị bệnh lý cho bệnh nhân đều phải giới hạn can thiệp tới tủy răng nếu thật sự không cần thiết. Và trong trường hợp này cũng vậy, nếu thật sự tủy răng chưa bị tổn thương và chưa bị lỗ ra ngoài thì chỉ cần bác sĩ  áp dụng những phương pháp nha khoa để bảo tồn.

Các điều trị nha khoa phổ biến không cần lấy tủy
Quy trình chữa tủy răng*

♦   Phục hình thẩm mỹ răng: răng sậm, tetracycline, răng thưa... mà không cần chỉnh dạng răng, cung răng (giảm hô, móm,...) nhiều.

Các phương pháp phục hình thẩm mỹ đều có ưu điểm là giúp răng đẹp thẩm mỹ hơn và trong các trường hợp điều trị này tủy răng không phải là đối tượng điều trị hàng đầu mà là vấn đề thẩm mỹ, hình dạng từ bên ngoài.