Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Thông tin hữu ích về tẩy trắng răng tại nhà

Lượt xem: 1726
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại nhà và hầu hết các phương pháp này đều có một đặc điểm chung là đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tự tẩy trắng tại nhà, không cần đến nha khoa, không cần đến sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Và đây là một số thông tin hữu ích về tẩy trắng răng tại nhà mà những ai có răng bị xỉn màu, ố vàng có thể tham khảo.

Thông tin hữu ích về tẩy trắng răng tại nhà ?

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại thuốc tẩy và dụng cụ tẩy trắng để bạn có thể tự tẩy trắng răng tại nhà. Tuy nhiên, không phải cách tẩy trắng răng tại nhà nào cũng hiệu quả và an toàn?

lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà
Trước và sau khi tẩy trắng răng*

Một trong các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà đang được đông đảo khách hàng ưu ái lựa chọn đó là :

Tẩy trắng bằng thuốc

Các phương pháp tẩy trắng răng sử dụng thuốc tẩy trắng bao gồm: Máng tẩy trắng răng, bút tẩy trắng răng, miếng dán tẩy trắng răng và thuốc ngậm tẩy trắng răng,..

Tẩy trắng bằng nguyên liệu thiên nhiên

Tẩy trắng răng tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên là những cách tẩy trắng đơn giản và rẻ tiền như: Sử dụng muối biển để làm trắng răng, sử dụng chanh, vỏ cam, vỏ chuối, dâu tây,...

Hầu hết các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà đều có điểm tương đồng là đơn giản, dễ thực hiện và chi phí mềm. Mọi người có thể mua được một cách dễ dàng tại các quầy thuốc tây với các phương pháp tẩy trắng bằng thuốc, còn nguyên liệu tự nhiên thì sẵn trong gian bếp, tủ lạnh,...

Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không ?

Hầu hết các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên đều an toàn với có thể cũng như với sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, với các phhương pháp tẩy trắng này người bệnh cần phải kiên trì thực hiện, bởi vì nó không thể mang lại hiệu quả ngay tức thì như các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa. 

tẩy trắng răng bằng công nghệ hiện đại
Tẩy trắng răng tại nhà cần kiên trì lâu dài*

Riêng đối với những phương pháp tẩy trắng răng bằng thuốc thì sẽ có những nguy hiểm nhất định nếu người bệnh không tuân thủ đúng theo những quy trình cũng như liều lượng và nồng độ của thuốc. Các chuyên gia tại Nha Khoa Đăng Lưu khuyên bệnh nhân tốt hơn hết nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn một phương pháp tẩy trắng răng tại nhà.

Nếu không có hướng dẫn cụ thể trước khi thực hiện các phương pháp tẩy trắng răng này sẽ là con dao hai lưỡi gây ra những tổn thương cho sức khỏe răng miệng người bệnh. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng tự nhiên sau khi tẩy trắng:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được tẩy trắng răng theo đúng quy trình kỹ thuật bằng những công nghệ hiện đại nhất. Hiện nay, 2 công nghệ tẩy trắng tại nha khoa mang lại hiệu quả cao đó là tẩy trắng bằng Laser và tẩy trắng bằng máng tại nhà.

Nếu lựa chọn công nghệ tẩy trắng tại phòng, bạn chỉ cần mất 30 phút nằm trên giường bệnh là đã có ngay hàm răng trắng sáng hoàn hảo. Quan trọng hơn, với bước sóng Laser nhẹ nhàng sẽ kích hoạt chất tẩy trắng thẩm thấu sâu vào men răng giúp đánh tan các vết ố vàng và mảng bám trên răng.

thông tin hữu ích về tẩy trắng răng tại nhà
Tẩy trắng bằng Laser tại nha khoa*

Còn nếu lựa chọn tẩy trắng bằng máng tại nhà, bác sĩ sẽ hướng dẫn chúng ta cách xác định liều lượng thuốc và đeo máng. Để đạt được hiệu quả cao nhất từ phương pháp tẩy trắng tại nhà, bạn phải thực hiện nhiều lần.

Chăm sóc răng sau tẩy trắng đúng cách

Lớp men răng sau khi tẩy trắng tương đối nhạy cảm. Vậy nên, chúng ta cần chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận, tránh những tác nhân làm biến đổi màu răng như: Đồ uống có chứa phẩm màu, đường, chất kích thích,...Cùng với đó, các bạn nhớ chải răng kỹ lưỡng từ trong ra ngoài để loại bỏ hết mảng bám gây vàng răng nhé!

Trên đây là nhông tin hữu ích về tẩy trắng răng tại nhà nói riêng và tẩy trắng răng nói chung. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan: