Viêm quanh chân răng có biến chứng không ?

Lượt xem : 900

Chào bác sĩ !

Tôi mới đi khám răng về, bác sĩ thông báo tôi bị viêm quanh chân răng và cần điều trị ngay nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Hiện tại tôi chưa có điều kiện để tiến hành điều trị cả về thời gian lẫn tiền bạc. Mặc dù bác sĩ khuyên tôi là nên điều trị và không tốn kém lắm nhưng tôi vẫn chưa thể. Tôi chỉ có băn khoăn một chút là Viêm quanh chân răng có biến chứng không ?. Điều này tôi chưa hỏi rõ bác sĩ điều trị vì về nhà mới nhớ. Mong bác sĩ nha khoa Đăng Lưu tư vấn hộ tôi. Tôi cám ơn bác sĩ và nha khoa.

Bình ( Quận Thủ Đức – tp. HCM )

Viêm quanh chân răng có biến chứng không ?

Trả  lời .

Nha khoa Đăng Lưu cám ơn bạn Bình đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Vấn đề bạn đang băn khoăn ” viêm quanh chân răng có biến chứng không ? ” được các bác sĩ nha khoa Đăng Lưu trả lời như sau :

Viêm quanh chân răng có biến chứng không ?

Tất cả các căn bệnh dù ít dù nhiều đều có hại cho sức khỏe của người bệnh. Và bệnh dù nặng, dù nhẹ nếu không được điều trị kịp thời đều có những biến chứng mà ta không thể lường trước được.

Bệnh viêm quanh chân răng cũng vậy, nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ tiến triển xuất hiện các túi mủ bao xung quanh chân răng, sau đó lan tới các chóp răng vào tủy răng gây ra bệnh viêm tủy răng nghiêm trọng. Hậu quả sẽ làm chết tủy dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như mất răng, gây viêm tủy, viêm xương, viêm hạch, làm tiêu xương hàm…

Viêm quanh chân răng có biến chứng không ?

Những biến chứng của bệnh tiếp tục gây nên những căn bệnh nghiêm trọng khác như : viêm mô tế bào, viêm xương tuỷ hàm, viêm xoang hàm, những bệnh này gây chảy dịch, đau đớn, gây mùi hôi khó chịu. Thậm chí người bệnh còn có nguy cơ bị bệnh đau tim và đột quỵ.

Bệnh mới ban đầu khởi phát nếu không được điều trị sẽ tiến triển tới tủy và bước vào giai đoạn viêm tủy cấp. Ở giai đoạn này nó sẽ có những triệu chứng như những cơn đau khó chịu kéo dài, các cơn đau có thể là đau âm ỉ ở một khu trú hoặc đau lan phát sang những khu vực bên cạnh.

Dấu hiệu và triệu chứng của đau răng do bệnh tủy răng

Bệnh nhân thường không xác định được rõ ràng những cơn đau này xuất phát điểm từ chiếc răng nào mà chỉ có thể lờ mờ nhận ra  khu vực đau vì thế cũng khó mà xác định được rốt cuộc mình bị đau răng là do bệnh lý gì.

Khi bệnh viêm tủy cấp phát triển và không được điều trị, bệnh tiếp tục tiến triển tới mức độ nặng hơn, dẫn tới tủy bị viêm nặng, hoại tử dẫn tới tình trạng viêm tủy mãn tính. Khi tủy viêm mãn tính sẽ diễn ra tình trạng tủy bị thối, chết…gây ra những triệu chứng xung quanh như đau đớn kéo dài, những cơn đau sẽ lan lên nửa đầu và mặt làm người bệnh khó chịu, ăn không ngon thậm chí không thể ăn uống gì và những cơn đau cũng sẽ làm người bệnh không thể yên giấc. 

Viêm quanh chân răng có biến chứng không ?

Sau khi bị hoại tử, những chất bị hoại tử của tủy có thể sẽ thoát ra bằng lỗ chóp quanh răng gây nên những bệnh lý vùng quanh chóp, viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm…, hoặc tụ lại ở chân răng tạo nên u hạt, nang chân răng…Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng.  Ngoài ra, vi khuẩn có thể gây những biến chứng ở xa như viêm xoang hàm, viêm nội tâm mạc và gây nên những tình trạng nghiêm trọng hơn nữa cho sức khỏe răng miệng. 

Vì những nguy hiểm trên mà nha khoa chúng tôi khuyên bạn nên đi điều trị càng sớm càng tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right