Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không?

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu!

Chào bác sĩ, em đang có một thắc mắc không biết phải làm thế nào, chuyện là em có chiếc răng hàm bị sâu, thời gian sâu thì cũng khá lâu rồi, nhưng vì em nghĩ nó không vấn đề gì nên không đi chữa, gần đây cái răng sâu có vẻ nặng vì nó làm em đau nhiều hơn và làm miệng em xuất hiện mùi hôi khó chịu. Em đang định đi chữa sâu răng sau đó thì trám kính các lỗ sâu lại. Nhưng em đang thắc mắc không biết trong tường hợp của e thì trám răng có cần thiết phải lấy tủy không ?, vì em nghe nói có nhiều trường hợp phải lấy tủy. Mong bác sĩ cho em câu trả lời sớm ạ. Em xin cám ơn.

Minh Ngọc ( TP. HCM )

Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không? 1
Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không? *

Trả lời.

Xin chào bạn Minh Ngọc !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn đề bệnh lý của bạn cũng như vấn đề mà bạn đang quan tâm ” trám răng có cần thiết phải lấy tủy không ?” bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không?

Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không? 2

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bạn Minh Ngọc thân mến !. Việc lấy tủy khi trám răng được bác sĩ chỉ định rất phổ biến nhất là trong những trường hợp răng miệng bị viêm tủy, tủy bị chết hoặc những trường hợp sâu răng nặng như bạn. Phương pháo này được áp dụng điều trị là cần thiết đôi khi là bắt buộc với những đối tượng bệnh nhân có tình trạng viêm tủy nặng bởi vì, chỉ có cách điều trị tủy một cách triệt để sau đó mới hàn trám thì mới có thể triệt để được những cảm giác đau đớn và nhức răng cho bệnh nhân. Và khi điều trị một cách triệt để như vậy thì mới chấm dứt được các biến chứng không tốt mà bệnh lý gây ra cho sức khỏe răng miệng bệnh nhân.

Tình trạng răng sâu nặng không thể không tránh khỏi khả năng tủy bị ảnh hưởng. Bởi vì thế trước khi trám răng, bác sĩ thường khám thật kỹ lưỡng xem tình trạng răng miệng của bệnh nhân thế nào. Nếu có các vấn đề bệnh lý thì cần thiết bác sĩ sẽ điều trị triệt để, sau đó sẽ điều trị đến tủy và cuối cùng, khi chiếc răng đã được điều trị triệt để thì mới tiến hành trám răng.

Trám răng có cần thiết phải lấy tủy không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trong trường hợp của bạn, để biết được có cần thiết phải lấy tủy trước khi trám răng không thì tốt nhất bạn nên tới nha khoa chúng tôi để được bác sĩ kiểm tra tình hình. Nếu tình trạng sâu răng của bạn nặng và ảnh hưởng đến tủy răng thì bác sĩ sẽ có cách điều trị hợp lý trước khi hàn trám bít các lỗ sâu răng. Cho bạn hàm răng lành lặn và khỏe mạnh. Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn vì bạn đã quan tâm tới dịch vụ nha khoa của chúng tôi.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu