Tránh tình trạng trống răng trong thời gian chờ răng giả

Lượt xem: 2623
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân hỏi bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu cùng một vấn đề là: "Làm thế nào để không bị trống răng trong khi chờ răng giả?". Hiện nay, các phương tiện thông tin xuất hiện rất nhiều, nhiều người không còn xa lạ với những giải đáp của bác sĩ chuyên khoa, trong đó, lĩnh vực nha khoa là lĩnh vực được quan tâm nhiều hơn hết. Với vấn đề đã nêu ở đầu bài, bác sĩ xin có những giải đáp cụ thể ngay sau đây.

làm thế nào để không bị trống răng trong khi chờ răng giả
làm thế nào để không bị trống răng trong khi chờ răng giả

Làm thế nào để không bị trống răng trong khi chờ răng giả?

Để tránh tình trạng trống răng trong thời gian chờ làm răng giả bệnh nhân có thể chọn cách làm hàm giả lắp liền.

Hàm giả lắp liền là loại hàm giả được lắp vào khuôn miệng của bệnh nhân ngay khi vừa nhổ răng xong. Với lựa chọn này thì bệnh nhân không phải trải qua cảm giác trống răng một ngày nào. Bởi vì, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp CT để lấy các thông số dấu răng ngày trước khi nhổ răng để tiến hành thiết kế và sản xuất răng. Khi răng giả được sản xuất xong, bác sĩ sẽ lên lịch nhổ răng và làm hàm giả lắp liền cho bệnh nhân.  

làm thế nào để không bị trống răng trong khi chờ răng giả
Răng giả tạm thời tương tự răng thật

Mặc dù có ưu điểm là bệnh nhân không cảm thấy trống răng ngày nào sau quá trình nhổ răng. Nhưng với lựa chọn làm hàm giả lắp liền này có một nhược điểm đáng lo ngại là : Trong khoảng thời gian vừa nhổ răng xong quá trình tiêu xương diễn ra sẽ rất nhanh bởi vậy hàm giả lắp liền sẽ rất nhanh bị lỏng lẻo do cấu trúc xương thay đổi. Để khắc phục tình trạng này trong 2 tháng đầu sau khi nhổ răng và làm hàm giả lắp liền bệnh nhân phải thường xuyên tới nha khoa để được bác sĩ theo dõi và điều chỉnh hàm giả lắp liền sao cho khớp với tình trạng xương.

Trường hợp thứ 2 đối với các bệnh nhân phục hình Răng Hàm Mặt theo các phương pháp kỹ thuật phục hình cố định. Sau khi bác sĩ tạo ra và cố định trụ Implant đối với kỹ thuật Implant phục hình nha khoa và các trụ, cùi răng đối với phương pháp mão răng, chụp răng...để tránh tình trạng trống răng trong thời gian đợi chờ làm răng giả bác sĩ sẽ sử dụng các mão giả thay răng sứ để chụp lên trên các trụ Implant hoặc các cùi răng. 

làm thế nào để không bị trống răng trong khi chờ răng giả
Mão sứ có màu sắc và kích thước tự nhiên

Bởi có những kỹ thuật phục hình nha khoa hiện đại bệnh nhân không cần phải lo lắng tới vấn đề: "Làm thế nào để không bị trống răng trong khi chờ răng giả?". Chỉ cần bạn có yêu cầu, các bác sĩ sẽ làm bạn hài lòng nhất. Hãy tới với Nha Khoa Đăng Lưu để được trải nghiệm những dịch vụ mới.

Bài viết liên quan: