Trẻ chậm mọc răng phải làm sao?

Lượt xem: 1944
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi trẻ chậm mọc răng sữa, các bậc phụ huynh thường rất lo lắng và tìm đủ mọi cách cũng như nghe theo mọi lời khuyên từ các mẹ đi trước nhằm khắc phục tình trạng của con. Tuy nhiên không phải cách nào cũng đúng và có thể giúp con mọc răng được. Nhiều khi nó còn phản tác dụng thậm chí còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Vậy trẻ chậm mọc răng phải làm sao?

Sau đây là một số lời khuyên cũng như cách giúp các mẹ trả lời thắc mắc: "trẻ chậm mọc răng phải làm sao?" của bác sĩ chuyên khoa Nha Khoa Đăng Lưu.

Trẻ chậm mọc răng phải làm sao ?
Vì sao trẻ chậm mọc răng

Trẻ chậm mọc răng phải làm sao ?

Trẻ thường bước vào độ tuổi mọc răng sữa khi bé đã được 6 tới 9 tháng tuổi. Đây là khoảng thời gian xuất hiện những chiếc răng sữa đầu tiên đánh dấu một bước ngoặt phát triển trong cuộc đời của trẻ. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng mọc răng sữa đúng vào giai đoạn ở độ tuổi từ 6 tới 9 tháng. Có những trẻ mọc răng sớm hơn nhưng có những trẻ quá trình mọc răng diễn ra chậm hơn so với trẻ đồng trang lứa. Và quá trình mọc răng sữa sẽ chấm dứt khi trẻ đủ 2 tuổi hoặc 2 tuổi rưỡi. Vậy trẻ chậm mọc răng phải làm sao?

Trẻ chậm mọc răng phải làm sao ? 0
Trẻ chậm mọc răng phải làm sao? 

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu có một số lời khuyên cho các mẹ có con đang vướng vào tình trạng chậm mọc răng sữa như sau :

♦   Đầu tiên, từ khi các mẹ có bầu, các mẹ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để nuôi dưỡng thai nhi nhất là bổ sung nhiều chất canxi, phốt pho, sắt, vitamin...

 ♦  Tăng khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày cho bé. Bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng nhất là các thực phẩm được làm từ sữa, chất béo, thức ăn động vật...

 ♦  Thường xuyên cho trẻ tắm nắng vào sáng sớm để giúp trẻ tổng hợp vitamin D cho cơ thể. Bổ sung thêm các chất như canxi và vitamin D dưới dạng thuốc cho trẻ nhưng các mẹ lưu ý cần phải được sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 ♦  Cho bé ăn dặm thường xuyên và bổ sung thực đơn ăn dặm cho bé nhiều chất đạm, đường, tinh bột và chất béo...

Trẻ chậm mọc răng phải làm sao ?
Bố mẹ cần làm gì khi trẻ chậm mọc răng

 ♦  Cho bé ăn thêm nhiều loại trái cây tươi bổ dưỡng. Có thể xay nước ép cho bé uống hoặc cũng có thể xay cả nước lẫn bã cho bé ăn.

 ♦  Cho bé ngủ đủ giấc và khuyến khích bé tham gia các trò chơi, hoạt động để kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

 ♦  Tập cho bé thời gian biểu ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ.

Trên đây là một vài lời khuyên bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu giúp các mẹ chăm sóc con thật tốt nhằm hạn chế tình trạng mọc răng chậm ở trẻ. Nếu trong quá trình phát triển cũng như quá trình mọc răng của bé có biểu hiện lạ các mẹ cần đưa bé tới Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bé nhất là sức khỏe răng miệng trẻ.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status