Những trường hợp không được nhổ răng

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bắt buộc phải nhổ răng, nhưng cũng không ít trường hợp mà bệnh nhân dù có vấn đề về răng những cũng không được phép nhổ răng.  Vậy vì sao mà những trường hợp đó không được nhổ răng hay những trường hợp không được nhổ răng bao gồm những đối tượng nào. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

những trường hợp không được nhổ răng

 

Những trường hợp không được nhổ răng 

Những trường hợp không được nhổ răng thường là những trường hợp có bệnh lý toàn thân hoặc tai chỗ. Những trường hợp đó thường đó thường được bác sĩ khuyên không được nhổ răng vì có thể nó sẽ ảnh hưởng hoặc gay tổn thương cho cơ thể bệnh nhân.

♦   Bệnh lý toàn thân bao gồm các bệnh lý liên quan tới vấn đề đông máu và bệnh nhân thường xuyên phải sử dụng các loại thuốc chống đông máu. Một số bệnh lý toàn thân khác như : bệnh tim mạch không thể kiểm soát, bệnh tiểu đường, các căn bệnh ác tính. Bạn đang bị mắc một số bệnh kinh niên và đang phả sử dụng thuốc lâu dài. Trong tất cả các trường hợp này bạn cần phải nói rõ tình hình thực trạng bệnh lý của mình cho bác sĩ nha khoa để bác sĩ nha khoa tìm ra liệu pháp chữa trị răng miệng thích hợp cho bạn. Để tránh những tình huống không hay xảy ra.

những trường hợp không được nhổ răng

♦   Các bệnh lý tại chỗ là bao gồm những trường hợp răng bạn đang trong thời gian điều trị xạ trị hoặc là bị nhiễm trùng. Vùng nhiễm trùng lây lan từ chân răng xuống xương và lây lan chéo sang các vùng nướu xung quanh. Trong trường hợp này bác sĩ có dùng thuốc gây tê liều mạnh cũng không có tác dụng giảm đau vì thế bệnh nhân sẽ phải trải qua cảm giác rất đau đớn. Hơn nữa, việc nhiễm trùng có thể lây lan qua đường máu cho nên bệnh nhân cần phải ngừng việc nhổ răng lại để điều trị nhiễm trùng bằng thuốc kháng sinh trước. Tới khi vết nhiễm trùng khỏi hẳn bác sĩ mới có thể nhổ răng cho bệnh nhân.

những trường hợp không được nhổ răng

Một trường hợp khác cũng cần phải lưu ý khi có nhu cầu nhổ răng là phụ nữ có thai. Bởi phụ nữ có thai có hệ miễn dịch không được tốt nhưu bình thường, tỷ lệ bị nhiễm trùng cũng cao hơn bời vì thế nếu các mẹ có nhu cầu phải nhổ răng thì phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nhé.

Vì sự an toàn cho bản thân mà trước khi có nhu cầu nhổ răng bạn cần phải đi kiểm tra toàn thân để xác định cơ thể mình khỏe mạnh, không bị vướng vào những trường hợp chống chỉ định nhé.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu