Những sự thật ngạc nhiên về răng

Lượt xem : 810

Răng là bộ phận không thể thiếu trên cơ thể, nó không những đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng : ăn nhai duy trì sự sống mà còn gánh chịu một phần thẩm mỹ, đáp ứng vẻ đẹp vẹn tròn cho tổng thể. Nếu vì một lý do gì đó mà răng bị tổn thương thì tác hại sẽ khó lường. Để bảo vệ cũng như để chăm sóc tốt cho răng miệng chúng ta cần tìm hiểu kỹ về bộ phận này. Sau đây là những sự thật ngạc nhiên về răng mà bạn có thể còn chưa biết.

Những sự thật ngạc nhiên về răng

Những sự thật ngạc nhiên về răng

Răng là bộ phận trên cơ thể không có khả năng tự phục hồi. Cho nên nếu răng bị tổn thương sẽ dẫn đến mất răng.

Răng cũng là bộ phận nhạy cảm vì thế nhiều người thắc mắc vì sao vệ sinh răng miệng thường xuyên, thậm chí rất kỹ càng mà sao răng vẫn bị sâu, bị bệnh…

Những sự thật ngạc nhiên về răng

Không nên chải răng sau khi ăn. Việc chải răng thường xuyên vào buổi tối trước khi ngủ và sáng sau khi thức dậy rất quan trọng, tuy nhiên việc chải răng thường xuyên sau mỗi bữa ăn thì không cần thiết lắm, đôi khi kỹ quá sẽ dẫn tới tình trạng răng bị mòn mặt nhai. Thực tế, chải răng sau bữa ăn có hại nhiều hơn có lợi, sau khi ăn những thực phẩm tính axit như những loại quả họ cam quýt, vì chải răng sẽ làm mòn men răng bị suy yếu bởi axit. Đánh răng sau khi ăn tối thiểu 1 giờ. Chải răng trước bữa ăn sáng tốt hơn sau khi ăn sáng vì men răng có thêm sự bảo vệ của Flour từ trong kem đánh răng.

Những sự thật ngạc nhiên về răng
Chảy máu lợi vẫn nên chải răng. Chảy máu lợi thường là hậu quả của việc bị viêm lợi, thường là hậu quả của việc mảng bám bị tích tụ quanh răng. Lợi sẽ tiếp tục chảy máu khi mảng bám bị làm sạch. Chải răng là cách làm sạch mảng bám, giúp phục hồi lợi hiệu quả.

Ngậm thuốc aspirin không giúp giảm đau răng, nếu bạn bị đau răng, aspirin có thể giúp giảm đau chỉ khi dùng qua đường uống. Ngậm aspirin trực tiếp vào chỗ răng sưng có thể dẫn tới tình trạng bỏng mô mềm nhạy cảm trong miệng.
Không nên chườm nóng để trị đau răng. Nhiệt độ có thể làm viêm và đau răng nặng thêm. Chườm lạnh có thể sẽ giúp giảm sưng chứ không giảm đau.

Yếu tố gây vàng răng

Trên dây là những sự thật ngạc nhiên về răng mà có khi bạn có tiềm hiểu kỹ trên các diễn đàn nha khoa cũng không có. Từ những điều trên, bạ có thể vận dụng để có cách chăm sóc răng tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right