Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant

Lượt xem: 1419
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật phục hình răng nha khoa hàng đầu hiện nay. Để phương pháp phục hình này thành công nó phục thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó là yếu tố tự thân cơ thể chúng ta. Để bệnh nhân rõ ràng hơn về phương pháp điều trị này Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu với bạn yếu tố tự thân quan trọng nhất trong cấy ghép implant.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant-1
Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant*

Một ca cắm ghép implant được xem là thành công ngoài phụ thuộc vào yếu tố bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại và trụ răng tốt ra thì điều kiện tự thân của khách hàng, bệnh nhân cũng  là một trong những yếu tố quan trọng. Hai yếu tố từ tự thân bệnh nhân đó là : Mô nướu, xương hàm.

Vai trò của mô, nướu đối với quá trình cấy ghép implant

Mô nướu là phần sẽ bao, bám bên ngoài chân răng và cổ răng. Răng chắc khỏe hay không không chỉ phụ thuộc vào xương hàm mà còn vào mộ nướu. Nếu mô nướu dày và săn chắc thì răng sẽ càng khỏe mạnh.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant-2
Nướu răng phải chắc khỏe thì mới cấy implant*

Với răng nhân tạo cũng vậy, mô nướu không chỉ hỗ trợ xương đứng vững mà còn ảnh hưởng đến việc có thể thực hiện trồng răng implant được thuận lợi hay không.

Nếu mô nướu mỏng, không săn chắc hoặc bị viêm đều rất khó có thể thực hiện ghép trụ răng nhân tạo.

Vai trò của xương ổ răng và xương hàm

Răng được lưu giữ cứng chắc chủ yếu là nhờ xương ổ răng và tổng thể xương hàm, mô nướu. Những chiếc răng thật lung lay thường là do xương hàm yếu, mật độ và thể tích xương không đầy đủ.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant-3
Quy trình ghép xương hàm trong cấy ghép implant*

Tình trạng thiếu mật độ và thể tích xương cũng có ảnh hưởng mang tính quyết định đến sự thành công của ca cắm ghép implant

Xương khẩu cái quá cứng, sự lành vết thương không bình thường, có sự lành vết thương chìm sẽ khiến cho bệnh nhân không thể cấy răng được ngay sau khi mới mất răng và buộc phải chờ đợi. Thành xương không đủ độ rộng, chiều cao xương không đảm bảo cũng đều phải dời điểm đặt trụ lại.

Việc dời thời điểm cấy răng sẽ dẫn đến một tình huống khác là xương tiêu. Xương tiêu thì bắt buộc phải ghép xương tốn kém cho bệnh nhân, lại mất thời gian kéo dài điều trị.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant-4
Đủ xương hàm thì mới giữ vững trụ răng*

Khi mà mô, nướu và xương tự thân có vấn đề thì chúng ta không thể tự khắc phục được mà cần phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ nha khoa. Các chuyên gia về xương và có chuyên sâu về ghép xương và chỉnh hình Răng hàm Mặt sẽ có những biện pháp cụ thể để khắc phục mô nướu mỏng và xương không đủ để cấy ghép. Giải pháp thường sẽ là ghép thêm cho đủ, sao cho đáp ứng được yêu cầu phục hình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các yếu tố tự thân quan trọng nhất trong cấy ghép implant mà mọi người cần biết. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mọi người. 

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status