Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một trong những kỹ thuật phục hình răng nha khoa hàng đầu hiện nay. Để phương pháp phục hình này thành công nó phục thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố đó là yếu tố tự thân cơ thể chúng ta. Để bệnh nhân rõ ràng hơn về phương pháp điều trị này nha khoa Đăng Lưu giới thiệu với bạn yếu tố tự thân quan trọng nhất trong cấy ghép implant.

Yếu tố tự thân quan trọng nhất trong cấy ghép implant

Yếu tố tự thân quan trọng nhất trong cấy ghép implant

Một ca cắm ghép implant được xem là thành công ngoài phụ thuộc vào yếu tố bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại và trụ răng tốt ra thì điều kiện tự thân của khách hàng, bệnh nhân cũng  là một trong những yếu tố quan trọng. Hai yếu tố từ tự thân bệnh nhân đó là : Mô nướu, xương hàm.

♦   Vai trò của mô, nướu đối với quá trình cấy ghép implant

Mô nướu là phần sẽ bao, bám bên ngoài chân răng và cổ răng. Răng chắc khỏe hay không không chỉ phụ thuộc vào xương hàm mà còn vào mộ nướu. Nếu mô nướu dày và săn chắc thì răng sẽ càng khỏe mạnh.

Yếu tố tự thân quan trọng nhất trong cấy ghép implant

Với răng nhân tạo cũng vậy, mô nướu không chỉ hỗ trợ xương đứng vững mà còn ảnh hưởng đến việc có thể thực hiện trồng răng implant được thuận lợi hay không.

Nếu mô nướu mỏng, không săn chắc hoặc bị viêm đều rất khó có thể thực hiện ghép trụ răng nhân tạo.

♦   Vai trò của xương ổ răng  và xương hàm

Răng được lưu giữ cứng chắc chủ yếu là nhờ xương ổ răng và tổng thể xương hàm, mô nướu. Những chiếc răng thật lung lay thường là do xương hàm yếu, mật độ và thể tích xương không đầy đủ.

Yếu tố tự thân quan trọng nhất trong cấy ghép implant

Tình trạng thiếu mật độ và thể tích xương cũng có ảnh hưởng mang tính quyết định đến sự thành công của ca cắm ghép implant

Xương khẩu cái quá cứng, sự lành vết thương không bình thường, có sự lành vết thương chìm sẽ khiến cho bệnh nhân không thể cấy răng được ngay sau khi mới mất răng và buộc phải chờ đợi. Thành xương không đủ độ rộng, chiều cao xương không đảm bảo cũng đều phải dời điểm đặt trụ lại.

Việc dời thời điểm cấy răng sẽ dẫn đến một tình huống khác là xương tiêu. Xương tiêu thì bắt buộc phải ghép xương tốn kém cho bệnh nhân, lại mất thời gian kéo dài điều trị.

Yếu tố tự thân quan trọng nhất trong cấy ghép implant

Khi mà mô, nướu và xương tự thân có vấn đề thì chúng ta không thể tự khắc phục được mà cần phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ nha khoa. Các chuyên gia về xương và có chuyên sâu về ghép xương và chỉnh hình Răng hàm Mặt sẽ có những biện pháp cụ thể để khắc phục mô nướu mỏng và xương không đủ để cấy ghép. Giải pháp thường sẽ là ghép thêm cho đủ, sao cho đáp ứng được yêu cầu phục hình.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu