Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant

Lượt xem: 1549
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Để có một ca cấy ghép implant thành công, đạt được hiệu quả cao cả về chức năng răng và tính thẩm mỹ thì yêu cầu ca cấy ghép đó phải được thực hiện trực tiếp từ một bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn giỏi là điều đương nhiên. Cộng với đó là không thể thiếu sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc, phòng phẫu thuật hiện đại đã qua kiểm định và đạt chuẩn cả về tiêu chí chất lượng và an toàn.

Ngoài ra yếu tố con người tức là sự hỗ trợ của bệnh nhân và đội ngũ nhân viên cũng là một động lực vô cùng quan trọng để tiến tới sự thành công trong cấy ghép Implant. Và còn một số yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant nữa mà phần lớn bệnh nhân không hay tới đó là : nướu, xương ổ răng và xương hàm. Đây là các yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant góp phần quan trọng vào sự thành công của trồng răng sứ implant.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép Implant
Ghép xương tự thân*

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant

Mô nướu, xương ổ răng và xương hàm đạt chuẩn, khỏe mạnh, bình thường chính là yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant. Nó ảnh hưởng tới chất lượng của một ca phẫu thuật cấy ghép implant.

Yếu tố mô nướu

Mô nướu, chính là phần lợi màu hồng bao bám vững chắc ở bên ngoài, xung quanh chân răng. Răng chắc khỏe ngoài phụ thuộc vào yếu tố xương hàm thì còn phụ thuộc vào chất lượng của mô nướu. Nếu mô nướu dày, khỏe mạnh, không có các bệnh lý gì thì điều đó chắc chắn rằng chân răng cũng rất khỏe mạnh, và nếu mô nướu bị bệnh và mỏng thì sẽ ngược lại. Răng sẽ rất nhạy cảm và rất hay bị bệnh.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Điều này cũng có thể ứng dụng vào với răng nhân tạo, tức là răng sứ. Mô nướu sẽ góp phần hỗ trợ cho xương đứng vững chắc và góp phần quyết định đến việc ca cấy ghép implant đó có được thuận lợi như mong muốn của bệnh nhân và bác sĩ hay không.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép Implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Yếu tố xương ổ răng và xương hàm

Xương ổ răng và xương hàm chính là phần quyết định quan trọng tới chất lượng răng cũng như ảnh hưởng lớn đến một ca cấy ghép Implant. Nếu tổng thể xương ổ răng, xương hàm và mô nướu chắc khỏe, săn chắc thì răng cũng sẽ được lưu giữ một cách chắc chắn, mạnh khỏe. Nếu tổ hợp xương hàm, xương ổ răng, nướu, không được khỏe, bị viêm nhiễm sẽ dẫn tới chuyện răng bị lung lay và dẫn tới mất răng là điều hiển nhiên sau đó.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant

Mặt khác, tình trạng thiếu mật độ xương cũng như thể tích xương cũng ảnh hưởng tới chất lượng của một ca cấy ghép Implant. Nếu xương hàm quá ngắn so với tiêu chuẩn xương hàm để cấy ghép Implant thì bắt buộc bác sĩ phải thực hiện thêm kỹ thuật ghép xương. Còn nếu tỷ lệ đó quá chênh lệch, có nghĩa là mức độ ngắn của xương quá ngắn nếu cố tình thực hiện cấy ghép Implant sẽ gây ra nhiều nguy hiểm thì có thể bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân lựa chọn một phương pháp phục hình khác thích hợp hơn với tình trạng răng và xương hàm bệnh nhân.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant

Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant rất quan trọng vì nó quyết định tới kết quả cấy ghép sau này. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để chọn được phương án phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578