4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng

Lượt xem: 1655
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi bước vào độ tuổi mọc răng sữa ở các bé thường xuất hiện các dấu hiệu như : Chảy dãi, đau nướu, khó chịu, hay cáu gắt, có cảm giác mệt mỏi, thích cắn, nướu sưng to lên, chán ăn và khó ngủ...Để giúp bé giảm đi cảm giác khó chịu và đau thì các bậc phụ huynh có thể áp dụng 4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng dưới đây mà nha khoa chúng tôi chia sẻ.

4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng
Trẻ đau khi mọc răng phải làm sao

4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng

Một trong những cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng là :giúp bé làm mát nướu, mát- xa nướu, chơi trò chơi và nhai liên tục. Để giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về 4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng trên thì chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

Mát - xa nướu

Mát - xa nướu là một trong những cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng rất hiệu quả. Công việc của bậc phụ huynh là cho ngón tay hoặc dụng cụ mát - xa nướu chuyên dụng vào để chà đi chà lại một cách nhẹ nhàng phần nướu đang trồi răng của trẻ. Cách này giúp bé phân tán tư tưởng vào những cơn đau và tạo cho bé sự dễ chịu. 

Các bậc phụ huynh nên chú ý, trước khi cho ngón tay vào hoặc cho dụng cụ mát - xa vào thì chúng cần được làm vệ sinh thật sạch sẽ trước khi cho vào khoang miệng trẻ. Tránh trường hợp viêm nhiễm vi khuẩn gây ảnh hưởng xấu tới răng miệng bé.

4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng
Mát xa nướu giúp làm giảm cơn đau nhức răng cho trẻ

Làm mát nướu 

Các bậc phụ huynh có thể áp dụng cách làm mát nướu cho bé để tạo sự dễ chịu cho bé bằng việc sử dụng những loại thực phẩm mềm hoặc trái cây mềm ướp lạnh với nhiệt độ vừa phải thích hợp với độ nhạy cảm của răng miệng trẻ. Sau đó cho bé thỏa thích cầm hoặc cắn, ngậm những loại đồ ướp lạnh lạnh này. Đây là một trong những cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng mang lại hiệu quả cao. Vì độ mát lạnh nó tương tự như một liều thuốc tê, làm tê, mát phần nướu của trẻ, làm phân tâm sự chú ý của trẻ vào những cơn đau.

Chơi trò chơi

Cùng bé chơi trò chơi hoặc hướng sự chú ý của bé vào các trò chơi đánh lạc hướng bé khỏi các cơn đau cũng là một cách giúp bé giảm đau hiệu quả.

4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng 0
4 cách đơn giản giúp bé giảm đau khi mọc răng 

Nhai

Việc bé nhai hoặc ngậm thứ gì đó thường xuyên trong miệng là cách giảm đau thu được hiệu quả không nhỏ. Các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị cho bé một số thức ăn dặm hoặc bánh ăn dạm để bé có thể nhai liên tục. Hành động này sẽ giúp nướu của bé không có cảm giác khó chịu nữa. Bé cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Để giúp bé thoải mái trong suốt quãng thời gian mọc răng sữa các bậc phụ huynh có thể áp dụng sử dụng một trong những cách đơn giản trên đây giúp bé giảm đau khi mọc răng trên. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status