Chức năng của răng sữa là gì? Bác sĩ giải đáp

Lượt xem: 1957
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Mọi người thường sai lầm trong cách nghĩ về răng sữa và cho răng răng sữa chẳng đóng vai trò gì cả, có chăng cũng chỉ là tô nét thẩm mỹ cho khuôn miệng nhỏ nhắn của trẻ mà thôi. Nhưng đây chính là cách nghĩ sai lầm vì thế mà có những vấn đề trong quá trình mọc răng sữa không được các bậc phụ huynh quan tâm. Từ đó phát sinh ra những vấn đề không đáng có cho khuôn miệng trẻ sau này. Sau đây là những thông tin của Nha Khoa Đăng Lưu đã chia sẻ về chức năng của răng sữa cho thấy tầm quan trọng của răng sữa và giúp các mẹ hiểu đúng hơn về vai trò của răng sữa trong quá trình phát triển của mỗi trẻ.

Chức năng của răng sữa
Răng sữa có chức năng gì*

Chức năng của răng sữa

Chức năng đầu tiên của răng sữa phải kể đến là thực hiện chức năng ăn uống cho trẻ. Khi trẻ tập ăn dặm, răng sữa sẽ giúp trẻ nghiền thức ăn nhỏ và giúp trẻ không bị mắc họng vì thức ăn không được nghiền.

Chức năng thứ 2 là răng sữa giúp trẻ phát âm tốt hơn. Theo khoa học chứng minh, răng sữa sẽ giúp trẻ phát âm và giúp trẻ không bị nói ngọng hoặc nói lớ.

Chức năng của răng sữa
Cần chăm sóc răng sữa đúng cách*

Chức năng thứ 3 là răng sữa giúp trẻ định hình, giữ chỗ và định hướng cho răng ổn định mọc. Răng sữa có tầm ảnh hưởng lớn tới quá trình mọc răng ổn định. Răng sữa như một vật đánh dấu và giữ chỗ cho răng ổn định. Nếu răng sữa bị mất quá sớm so với khoảng thời gian răng ổn định mọc thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới hàm răng. Khi răng sữa mất, chiếc răng sữa bên cạnh hoặc chiếc răng ổn định bên cạnh sẽ mọc dịch chuyển chen vào vị trí trống mất răng. Khi chiếc răng ổn định nằm ở dưới vị trí mất răng mọc lên sẽ không còn chỗ mọc hoặc không đủ vị trí mọc nó đành mọc chen lấn lên và gây nên tình trạng răng mọc chen chúc. Hoặc chiếc răng ổn định đó sẽ mọc lệch về phía lỗ trống và gây nên tình trạng răng mọc không đúng vị trí, mọc lệch lạc.

Chức năng của răng sữa
Răng sữa rất quan trọng đối với răng cố định sau này*

Tất cả các tình hướng này đều gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn và làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng miệng và chức năng thẩm mỹ của hàm răng khi trẻ lớn lên. Chức năng cuối cùng đó là răng sữa giúp tô điểm cho vẻ đẹp của khuôn miệng nhỏ nhắn xinh xinh của bé. 

Trên đây là một số chức năng của răng sữa các mẹ có thể tham khảo để thấy được tầm quan trọng của răng sữa. Nếu quá trình mọc răng sữa của con có vấn đề thì các mẹ nên đưa con tới nha khoa để được bác sĩ nha khoa thăm khám và có biện pháp khắc phục nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status