Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Lượt xem: 2306
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi đến một độ tuổi nhất định thì việc tập cho trẻ thói quen giữ vệ sinh răng miệng hằng ngày sẽ giúp trẻ có ý thức chăm sóc và giữ gìn răng miệng của mình được tốt hơn. Sau đây, Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách lựa chọn bàn chải như thế nào để phù hợp cho trẻ, vừa mang lại hiệu quả mà không làm tổn thương đến trẻ.

Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ
Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ

Bàn chải đánh răng dành cho trẻ em có các đặc điểm sau:

-  Bàn chải có kích thước nhỏ và có hình tròn: có kích thước khoảng 12-13 cm, với chiều dài của đầu chải răng là từ 1,6 – 1,8 cm, còn về chiều rộng không quá 0,8 cm và chiều cao khoảng 0,9 cm.

- Khi lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé, các mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn bàn chải cho trẻ, nên chọn bàn chải nhỏ để phù hợp với miệng của trẻ, lông bàn chải vừa phải và có độ đàn hồi. Nếu lông bàn chải quá mềm sẽ không thể làm sạch các mảng bám, còn nếu lông bàn chải quá cứng sẽ làm tổn thương nướu răng của trẻ.

Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ
Chọn đúng bàn chải để tránh làm tổn thương nướu trẻ*

- Việc chọn lựa cho bé một chiếc bàn chải với các màu sắc sinh động, cùng với các hình ảnh hoạt hình yêu thích cũng là một trong những động lực để trẻ có thể thích thú đánh răng mỗi ngày.

* Cách sử dụng và bảo quản bàn chải đánh răng

Một bàn chải đánh răng tốt sẽ có độ bền nhất định và đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh răng miệng.

- Các bậc phụ huynh sẽ là nguời hướng dẫn cho trẻ cách sử dụng bàn chải đánh răng như thế nào là mang lại lợi ích trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày vừa có thể bảo quản bàn chải để sử dụng trong thời gian.

Cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ
Cách sử dụng và bảo quản bàn chải đánh răng

- Sau khi trẻ đánh răng xong, các mẹ cần hướng dẫn cho bé cách vệ sinh bàn chải sạch, không để bàn chải bị dính kem đánh răng hay các mảng bám thức ăn còn sót lại.

- Để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ cũng như các thành viên trong các đình, thì mỗi người nên có mộ bàn chải đánh răng riêng, không nên để bé đánh răng chung bàn chải với người lớn để tránh các bệnh về răng miệng có thể bị lây truyền.

- Thay bàn chải cho bé 3 tháng một lần hoặc khi đầu bàn chải bị xù, biến dạng để việc đánh răng mang lại hiệu quả.

Với những chia sẻ về cách chọn bàn chải đánh răng cho trẻ, chắc chắn các mẹ đã có thể tích lũy cho mình một số kinh nghiệm để chăm sóc cho nụ cười của bé yêu của mình rồi nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status