Bạn đã chăm sóc răng miệng đúng cách chưa?

Lượt xem: 1672
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chăm sóc răng miệng hàng ngày tưởng chừng như là một công việc đơn giản và nó đã trở thành thói quen của nhiều người. Chỉ cần bạn thường xuyên chải răng một ngày ít nhất 2 lần cùng với những động tác thật đơn giản là có thể có được hàm răng chắc khỏe. Liệu có phải như vậy? và như vậy có phải bạn đã chăm sóc răng miệng đúng cách hay chưa? Hãy cùng Nha Khoa Đăng Lưu khám phá cách chăm sóc vệ sinh răng miệng thường ngày sao cho đúng kỹ thuật theo những chỉ dẫn của các nha sĩ nhé.

Bạn đã chăm sóc răng miệng đúng cách chưa ?
Bạn đã chăm sóc răng miệng đúng cách chưa?

Bạn đã chăm sóc răng miệng đúng cách chưa?

Nhiều người cho rằng chăm sóc răng miệng đúng cách là chải răng thường xuyên, hàng ngày ít nhất 2 lần. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu cho biết điều đó là đúng nhưng chưa đủ. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách ngoài việc chải răng thường xuyên, đúng cách thì còn phải kết hợp cả với việc ăn uống hàng ngày, việc chọn bàn chải đánh răng và kem đánh răng phù hợp.

♦   Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách

Chải răng ít nhất 2 lần trong 1 ngày với bàn chải đánh răng được thiết kế có lông mềm, đầu tròn để hạn chế việc nướu, mô mềm bị tổn thương. Nên bồi đắp fluor cho răng chắc khỏe bằng cách lựa chọn loại kem đánh răng có chứa nhiều thành phần fluor và canxi. 

Bạn đã chăm sóc răng miệng đúng cách chưa ?
Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách

Sau khi chải răng bạn nên sử dụng thêm nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch các vụn thức ăn bám chắc trên bề mặt răng miệng. Vì chỉ đánh răng không thôi thì sẽ không đủ, các vụn bẩn bám sâu từ trong các kẽ răng nhỏ, kẽ hàm bàn chải sẽ không thể làm sạch được.

Điều đặc biệt hết là bạn nên chải răng sau mỗi bữa ăn để ngăn ngừa quá trình hình thành các mảng bám vi khuẩn, tạo nên vi khuẩn gây hại cho răng.

♦   Chế độ dinh dưỡng, thực đơn ăn uống hàng ngày

Hàng ngày bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống những loại thực phẩm, trái cây tốt cho sức khỏe cơ thể đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Nên bổ sung nhiều dưỡng chất hoặc các thực phẩm có chứa nhiều thành phần fluor, canxi để bồi đắp cho men răng chắc khỏe. Giúp răng vững chắc có thể chống chọi lại với sự tấn công của các loại vi khuẩn xấu gây hại cho răng miệng. Phốt pho và các loại vitamin cũng rất có lợi cho răng miệng vì thế bạn có thể chú ý bổ sung vào thực đơn ăn uống nhiều hơn.

Bạn đã chăm sóc răng miệng đúng cách chưa ?
Chế độ dinh dưỡng, thực đơn ăn uống hàng ngày

Đặc biệt thành phần chất Carbonhydrate cũng rất tốt cho răng miệng, không những nó giúp làm chắc răng mà còn giúp bạn làm trắng răng tạo nên nét thẩm mỹ cho hàm răng đẹp. Chống lại sự ăn mòn của các loại axit giúp răng miệng chắc khỏe.

Bạn nên từ bỏ thói quen sử dụng cà phê, hút thuốc lá...để ngăn chặn được nguy cơ răng bị tổn thương cả về mặt chức năng và thẩm mỹ.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status