Dấu hiệu của bệnh tụt lợi

Lượt xem : 1975

Tụt lợi hay còn gọi là tụt nướu hay co lợi, là biểu hiện của việc chân răng bị mất xi – mang gắn kết giữa nướu và cá mô chân răng. Làm xuất hiện tình trạng lợi dần dịch chuyển về phía đầu chóp của chân răng làm cho chân răng bị lộ diện ra ngoài mặt tiền. Và chỉ bằng mắt thường ta có thể dễ dàng nhìn thấy chân răng. Khi chân răng bị lộ ra nó sẽ gây nên tình trạng mòn men hoặc mất men răng, tiếp tục để lộ ra lớp ngà răng nhạy cảm nằm bên trong lớp men răng. Khi không còn men răng để bao bọc và bảo vệ, lớp ngà răng phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường gây nên những cơn ê buốt hoặc những cơn đau do những va chạm hoặc những tác động nhẹ từ thức ăn hoặc tăm xỉa răng, bàn chải đánh răng. Ngoài ra nó còn xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng nữa. Gây ra nhiều rắc rối cho sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Dấu hiệu của bệnh tụt lợi

Dấu hiệu của bệnh tụt lợi.

Để biết được răng miệng mình có bị tụt lợi hay không bạn cần theo dõi một số dấu hiệu của bệnh tụt lợi. Nếu thấy răng miệng mình xuất hiện những dấu hiệu đó chứng tỏ bạn đang gặp phải tình trạng tụt lợi và phải có những biện pháp ngăn ngừa cũng như điều trị kịp thời.

Một số dấu hiệu của bệnh tụt lợi.

♦   Lợi bị tụt về phía chóp chân răng làm lộ ra chân răng có thể nhìn bằng mắt thường

♦   Vùng bị tụt lợi sẽ có lợi ngắn hơn và chân răng dài hơn mặt bằng chung của các răng

♦   Thấy thi thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ

Dấu hiệu của bệnh tụt lợi

♦   Có thể bị chảy máu chân răng mỗi khi chải răng, hoặc xỉa tăm hay có những tác động vào

♦   Cảm thấy ê buốt vùng răng bị tụt lợi mỗi khi ăn uống do men răng bị mất hoặc bị mòn

Nếu thấy răng miệng mình có xuất hiện một trong những dấu hiệu trên thì bạn cần để ý thật kỹ diễn biến và sau đó nên đi nha sĩ để được bác sĩ kiểm tra kỹ hơn, và xác định xem rốt cuộc răng miệng mình có đang bị tụt lợi hay là do một vấn đề khác. Từ đó có thể tìm ra cách để ngăn chặn, phòng ngừa cũng như chữa trị thật tốt nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.

răng hàm sâu không điều trị có nguy hiểm

Nếu bạn cứ để tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp khắc phục cũng như không điều trị thì rất có thể căn bệnh sẽ phát triển nặng thêm và gây ra những tôn thương không tốt cho răng miệng. Tiêu biểu nó có thể gây ra tình trạng viêm nướu, làm tủy răng bị hỏng, xương ổ răng bị tiêu dần dẫn đến tình trạng răng lung lay và nặng hơn nữa là mất răng. Vì thế bạn cần phải lưu ý tới sức khỏe răng miệng thật kỹ. Tốt nhất là đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần theo lời khuyên của các nhà khoa học và các bác sĩ.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right