Cách phòng ngừa tình trạng mất màu răng từ bên trong

Lượt xem: 1731
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng miệng là bộ phận dễ bị bệnh và cũng là bộ phận nguy hiểm, nếu răng miệng bị nhiễm bệnh sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tình trạng toàn thân vì thế để có được sức khỏe tốt thì trước hết cần phải bảo vệ và giữ gìn tốt sức khỏe răng miệng. Khuôn miệng cũng là bộ phận ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt,  quyết định đến nét hài hòa của khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu như răng bị tổn thương hoặc bị biến dạng, đổi màu sẽ ảnh hưởng mạnh đến thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt.

Cách phòng ngừa tình trạng mất màu răng từ bên trong
Răng trước và sau khi tẩy trắng*

Răng bị nhiễm màu từ bên trong do rất nhiều nguyên nhân và một khi đã bị mất màu thì rất khó để khắc phục. Nếu nguyên nhân gây mất màu răng từ các yếu tố bên ngoài thì phương pháp điều trị rất đơn giản, tuy nhiên nếu tình trạng răng bị mất màu do các yếu tố bên trong thì phương pháp điều trị rất phức tạp.

Những nguyên nhân tổn thương gây mất màu răng từ bên trong

Nguyên nhân do các loại thuốc kháng sinh tetracyline

Các thuốc kháng sinh sẽ gây nhiễm màu răng nặng, tetracyline làm thay đổi màu răng từ sâu bên trong cấu trúc răng vì thế để khắc phục tình trạng này không hề dễ dàng. Màu sắc bị đổi từ sâu bên trong vì thế để khắc phục thì cần phải có biện pháp can thiệp làm đổi màu từ bên trong ra ngoài.

Cách phòng ngừa tình trạng mất màu răng từ bên trong
Răng ố vàng từ bên trong*

Nguyên nhân do răng bị rạn nứt, bị tổn thương

Khi răng bị tổn thương, rạn nứt do một nguyên nhân nào đó thì nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong. Khi răng bị rạn nứt, tổn thương, nó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào sâu trong răng và từ đó gây ra các thay đổi về cấu trúc và làm nhuộm màu răng.

Tình trạng răng bị bệnh lý, sâu men

Tình trạng răng bị nhiễm các bệnh lý răng miệng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Nhất là các viêm nhiễm sẽ làm tổn thương tới răng và làm cho màu răng bị biến sắc. Răng bị chảy máu từ thân răng ra cũng gây ra tình trạng răng bị đổi màu và phương pháp khắc phục rất phức tạp, không đơn giản như tình trạng chảy máu răng thông thường.

Sử dụng quá nhiều fluor

Cách phòng ngừa tình trạng mất màu răng từ bên trong
Răng vàng vì nhiễm nhiều fluor*

Fluor cũng giống như kháng sinh tetracyline, nếu sử dụng đúng liều lượng thì rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu lạm dụng thì nó là con dao hai lưỡi sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng. Đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe răng gây mất thẩm mỹ khuôn miệng.

Dù tình trạng đổi màu sắc răng từ bên trong do bất kỳ nguyên nhân nào chăng nữa thì nó cũng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng. Đó là chưa kể đến những ảnh hưởng về sức khỏe. Để phòng ngừa đến tình trạng này thì bạn phải lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh tetracyline. Thường xuyên đến nha khoa khám sức khỏe răng miệng định kỳ và có những phương pháp điều trị kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu cảnh bảo. Đặc biệt, để đề phòng tốt tình trạng răng miệng bị đổi màu từ bên trong thì nên vệ sinh răng miệng đều đặn và thường xuyên hàng ngày.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách phòng ngừa tình trạng răng mất màu từ bên trong. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng của mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp. Bài viết liên quan: