Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu

Lượt xem: 2806
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu là câu hỏi mà bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu nhận được nhiều nhất khi điều trị sâu răng cho bệnh nhân. Để xác định phương pháp phục hình răng sâu phù hợp, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh lý và nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

Bọc răng sứ là phương pháp phục nhất tốt nhất hiện nay, tuy nhiên không phải tình trạng răng miệng của ai cũng phù hợp với giải pháp điều trị này. Do đó, nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu? bác sĩ không thể nói trước được mà cần phải thăm khám và xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước rồi mới đưa ra kết luận chính xác.

Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu
Tình trạng răng hàm bị sâu nặng

Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu ?.

Mỗi phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng răng hàm cụ thể của bệnh nhân. Vậy nên, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả thăm khám tổng quát để đưa ra hướng điều trị sâu răng tốt nhất:

Trám răng

Trám răng thẩm mỹ giải pháp khắc phục sâu răng tạm thời bởi vì trám răng giúp hàn khít lại các lỗ sâu răng nhưng hiệu quả chỉ duy trì được một thời gian ngắn. Sau một thời gian sử dụng, miếng trám sẽ bị bong tróc hoặc bị bung ra khỏi vị trí trám do các va chạm hoặc do kích thích từ lực nhai, axit từ thực phẩm,...Khi miếng trám bị bong tróc, vi khuẩn lại tiếp tục tấn công vào các lỗ sâu vào bên trong răng khiến răng bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Trám răng là một phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi chi phí mềm cũng như cách thực hiện điều trị đơn giản. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp điều trị tốt nhất.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ chính là giải pháp tốt cho những bệnh nhân bị sâu răng. Với bọc răng sứ, bệnh nhân không những bảo tồn được răng mà còn cho khả năng ăn nhai như răng thật.

Tính thẩm mỹ mà phương pháp điều trị này mang lại cho hàm răng cũng vô cùng tuyệt vời. Hơn nữa, sau khi bọc răng sứ, vi khuẩn không thể tấn công được vào cấu trúc răng và gây tổn thương cho răng.

Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu

Mặc dù là giải pháp điều trị lý tưởng, tuy nhiên phương pháp này không phải là lựa chọn chung cho tất cả các đối tượng bệnh nhân. Chỉ những bệnh nhân có hàm răng chắc khỏe, xương ổ răng còn vững vàng và chân răng sâu vẫn còn tốt hoặc răng kế cạnh răng sâu thật sự khỏe mạnh mới có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện để thực hiện bọc răng sứ.

Còn đối với những trường hợp bệnh nhân có răng yếu và xương hàm không tốt thì không đủ điều kiện để đáp ứng. Bên cạnh đó, bọc sứ có chi phí cao hơn trám răng, thế nên không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này được.

Để biết được với tình trạng răng miệng của mình có đủ điều kiện để bọc răng sứ cho răng sâu sau điều trị hay không thì bạn có thể liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé!

Có bắt buộc phải nhổ răng sâu hay không?

Một số khách hàng bày tỏ nỗi lo lắng : "Răng sâu có phải nhổ hay không?". Thực tế, nhổ răng sâu vẫn được chỉ định khi vết sâu răng đã ăn vào tủy khiến bệnh nhân chịu đau nhức âm ỉ. Ngoài ra, những chiếc răng bị sâu ăn gần hết phần thân răng thì việc nhổ bỏ là điều cần thiết.

Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu

Sau khi nhổ bỏ răng sâu, các bạn có thể tiến hành trồng răng giả để hồi sinh chiếc răng đã mất. Răng giả có độ bền chắc và thẩm mỹ như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và diện mạo cho toàn hàm nên bạn có thể yên tâm nhé!

Ngăn ngừa sâu răng là vấn đề chung của mọi người

Sâu răng không phân biệt già - trẻ; lớn - bé, thế nên việc phòng ngừa bệnh lý này là vấn đề chung của tất cả mọi người. Để ngăn chặn sâu răng, chúng ta cần ăn uống khoa học và vệ sinh răng miệng kỹ càng. Quan trọng nhất là bạn phải đến nha khoa để thăm khám và cạo vôi răng định kỳ khoảng 6 tháng/ 1 lần sẽ giúp phòng chống sâu răng hiệu quả.

Nên bọc răng sứ hay trám răng cho răng sâu? Bạn hãy đến nha khoa kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể để được tư vấn giải pháp giải quyết dứt điểm sâu răng nhé! Nếu có thắc mắc về bệnh lý sâu răng, các bạn hãy liên hệ đến Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status