Bí quyết chăm sóc răng nhạy cảm

Lượt xem: 1415
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Đa số người Việt đã và đang phải đối mặt với tình trạng răng nhạy cảm. Răng nhạy cảm hay còn gọi là răng ê buốt là cách gọi thông thường của tình trạng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng, là hiện tượng phổ biến hiện nay. Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ với bạn bí quyết chăm sóc răng nhạy cảm để có sức khỏe răng tốt. Tuy nhiên mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Bí quyết chăm sóc răng nhạy cảm-1
Răng nhạy cảm gây ảnh hưởng đến ăn nhai

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Bí quyết chăm sóc răng nhạy cảm

Tuy không gây ra quá nhiều đau đớn nhưng răng nhạy cảm thực sự gây khó chịu đối với những người mắc phải, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của họ.

Đáng quan ngại hơn, những người gặp tình trạng ê buốt lại thường chủ quan, cho rằng ê buốt răng sẽ tự khỏi mà không cần lưu tâm tìm giải pháp.

Bạn có thể làm giảm nguy cơ bị răng ê buốt bằng các cách sau:

♦   Chọn bàn chải đánh răng phù hợp

Bí quyết chăm sóc răng nhạy cảm-2
Nên sử dụng bàn chải chuyên dụng cho răng nhạy cảm

♦   Vệ sinh răng miệng đúng cách

 Thời gian đánh răng trong vòng là 2-3 phút/ lần đánh là tốt nhất. Đánh răng nhẹ nhàng để tránh làm mòn men răng. Và nên dành khoảng 30 giây trong tổng số thời gian đánh răng cho mỗi góc răng miệng để có thể làm sạch tất cả mảng bám.

♦  Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng hàng ngày

 Các hoạt chất có tác dụng tốt hiện nay trong kem đánh răng chuyên dụng cho răng ê buốt có thể kể đến Strontium Acetate hoặc Potassium Nitrate. Ngoài tác dụng giảm ê buốt hiệu quả, dòng kem chuyên dụng còn chứa fluoride có tác dụng ngăn ngừa sâu răng thích hợp với nhu cầu chăm sóc răng miệng hằng ngày.

♦  Súc miệng bằng dung dịch chứa nhiều fluoride

 Fluoride là một chất rất cần thiết để ngừa sâu răng, đồng thời cũng làm giảm hiện tượng răng ê buốt. Bạn nên súc miệng theo liều lượng chỉ dẫn bởi bác sĩ nha khoa.

♦  Đến gặp nha sĩ

Bí quyết chăm sóc răng nhạy cảm-3
Nên kiểm tra răng miệng định kỳ để bảo vệ răng miệng

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Nếu đã áp dụng các phương pháp trên nhưng chứng răng ê buốt của bạn không thuyên giảm thì có thể răng bạn đang gặp vấn đề khác nghiêm trọng hơn. Lúc này điều bạn cần làm là nên đến gặp nha sĩ để được tư vấn chuyên sâu.