Thẩm mỹ nướu trong implant là gì?

Lượt xem: 1871
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trong kỹ thuật cấy ghép Implant nha khoa, ngoài việc đặt các trụ Implant, phẫu thuật ghép xương, nâng xoan thì bác sĩ còn phải thực hiện thêm một cuộc tiểu phẫu nữa đó là thẩm mỹ nướu trong Implant. Vậy thẩm mỹ nướu trong Implant là gì và tại sao phải thực hiện thêm kỹ thuật này? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Thẩm mỹ nướu trong implant là gì ?
Cấy ghép implant đạt hiệu quả cao*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Thẩm mỹ nướu trong Implant là gì?

Thẩm mỹ nướu trong Implant là một khâu kỹ thuật mà bác sĩ thực hiện nhằm tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho nướu. Bởi sau khi mất răng một thời gian nướu cũng như xương hàm bắt đầu tiêu và teo lại gây mất thẩm mỹ. Phần nướu chỗ vị trí mất răng không những teo lại mà còn trở nên nhợt nhạt và màu sắc không còn tươi và hồng hào như ở các vị trí nướu khác trên cung hàm nữa. Bởi vì thế mà nó rất mất thẩm mỹ, nhất là khi nói cười vô tình lộ ra nhiều khi là cho chủ nhân phải đỏ mặt vì khiếm khuyết này.

Để khắc phục tình trạng này, khi thực hiện cấy ghép Implant nha khoa bác sĩ thường tiến hành kết hợp luôn cả thẩm mỹ nướu tạo nướu thẩm mỹ giúp bệnh nhân tự tin hơn . 

Thẩm mỹ nướu trong implant là gì ?
Hình ảnh minh họa khách hàng bị mất răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Lớp nướu có rất nhiều thành phần: Nướu dính, nướu rời, khe nướu, biểu mô bám dính, tất cả các thành phần này sẽ tạo nên tổng thế cấu trúc nướu vừa thực hiện chức năng bao bọc bảo vệ cho chân răng vừa đảm bảo chức năng thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Phần nướu rời là nới mà bác sĩ có thể bóc tách ra để theo dõi các mô nha chu trong quá trình điều trị nha chu, còn phần nướu dính là phần nướu nằm bên trong nướu rời, nó tiếp xúc trực tiếp với xương ổ răng và kết dính với xương ổ răng bằng các sợi collagen.

Thẩm mỹ nướu trong implant là gì ?
Điều trị bệnh lý trước khi trồng implant*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Phần khe nướu nằm ngay ở kẽ răng, là những rãnh nhỏ hẹp có hình chữ V, khe nướu chính là phần tiếp xúc giữa nướu rời và bề mặt răng. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường để nhìn thấy khe nướu trong khoang miệng. Cuối cùng là Gai nướu chính là phần nướu nằm ở kẽ răng là nơi tiếp xúc giữa hai răng có hình tháp. Nếu bệnh nhân có gai nướu quá to, hoặc không có gai nướu thì trông vào rất mất thẩm mỹ. Đồng thời nếu bệnh nhân vướng vào trường hợp như vậy thì khi ăn uống, thức ăn rất dễ bị mắc vào, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây ra hôi miệng cũng như các vấn đề bệnh lý khác.

Bởi tính thẩm mỹ của nướu và những tiềm ẩn xung quanh nướu mà khi thực hiện phục hình Implant nha khoa hoặc thực hiện bất kỳ một phục hình gì đi nữa thì bệnh nhân cũng nên yêu cầu bác sĩ thực hiện thêm quy trình thẩm mỹ nướu để đạt được hiệu quả sau quá trình điều trị. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status