Bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không ?

Lượt xem : 1377

Trẻ em như búp trên cành. Hiện nay không những gia đình mà cả xã hội đều đặt trẻ em là đối tượng ưu tiên hàng đầu trên mọi vấn đề. Cũng vì thế mà các bậc phụ huynh thường rất chăm lo cho các bé ngay từ những ngày chập chững đầu tiên. Để bé có thể phát triển đều về tất cả các lĩnh vực các phụ huynh cần phải chăm sóc cho bé có một sức khỏe tốt trong đó sức khỏe răng miệng cũng là một vấn đề cần phải quan tâm hàng đầu. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều vấn đề xoay quanh sự phát triển của các em.

Hiện nay có nhiều bà mẹ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con bằng cách cho bé uống nhiều thuốc flour ngay từ khi con còn nhỏ nhằm bổ sung lượng flour cho răng miệng bé, giúp răng bé chắc khỏe không bị vi khuẩn xâm nhập. Đó là một điều tốt nhưng phần lớn phụ huynh chỉ biết cho con uống thuốc mà không biết được rằng bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không ?. Và bổ sung với một số lượng thường xuyên lâu dài thì có ảnh hưởng gì tới tình hình sức khỏe răng miệng của bé không.

bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không

 

Bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không ?

Thực chất thì trong lượng thức ăn, nước uống đồ dinh dưỡng hàng ngày cho các bé đã có một lượng flour nhất định vừa đủ để cung cấp cho cơ thể bé hàng ngày. Nếu các mẹ thường xuyên cho con uống thêm flour đều đặn hằng ngày, lượng flour hấp thụ vào cơ thể bé sẽ tăng cao và có thể sẽ rất nguy hiểm cho bé.

bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không

Bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không ?

Khi lượng flour trong cơ thể bé đạt tỷ lệ cao hơn bình thường, tới mức báo động thì ở răng của cháu sẽ xuất hiện các đốm trắng li ti, điều đó chứng tỏ bé đang thừa flour. Nếu các bậc phụ huynh không chú ý và vẫn tiếp tục cho các bé sử dụng thuốc flour bình thường thì có thể sẽ dẫn đến bị ngộ độc. Gây nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe của các con. Các mẹ nên ngừng ngay việc cho con uống thuốc flour và đưa con tới các nha khoa để khám khi thấy các đốm trắng xuất hiện nơi bề mặt răng. Các mẹ cũng không nên quá lo lắng về các đốm trắng trên răng của bé bởi vì các bé còn nhỏ và đây chỉ là răng sữa. Sau này khi con lớn ở độ tuổi 5, 6 tuổi răng bắt đầu thay đổi, răng cố định sẽ thay cho răng sữa. 

Để cho bé có sức khỏe răng miệng thật tốt các bậc phụ huynh nên thường xuyên đưa bé đi khám răng miệng định kỳ và không nên tự ý cho bé sử dụng thuốc flour. Chỉ nên cho bé sư dụng khi có hướng dẫn cũng như chỉ định của bác sĩ thôi nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right