Bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không?

Lượt xem: 2486
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nếu thiếu Flour, trẻ sẽ bị thiếu sản men răng nhưng nếu bổ sung nhiều Flour cho răng trẻ em có tốt không? Bố mẹ hãy tham khảo bài viết cung cấp kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ do bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu soạn thảo dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Hiện nay, không những gia đình mà cả xã hội đều đặt trẻ em là đối tượng ưu tiên hàng đầu trên mọi vấn đề. Cũng vì thế, các bé ngay từ những ngày chập chững đầu tiên đã được chăm sóc kỹ càng hơn về mọi mặt, trong đó phải kể đến sức khỏe răng miệng.

Vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ em hiện nay

Để bé có thể phát triển đều về tất cả các lĩnh vực, các phụ huynh cần phải chăm sóc cho bé có một sức khỏe tốt, trong đó sức khỏe răng miệng cũng là một vấn đề cần phải quan tâm hàng đầu. Sức khỏe của răng miệng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ nhỏ.

Bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không?-1
Trẻ bị mòn men răng do thiếu flour

Hiện nay, nhiều bà mẹ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con bằng cách cho bé uống nhiều thuốc Flour ngay từ khi con còn nhỏ nhằm bổ sung lượng Flour giúp răng bé chắc khỏe và không bị vi khuẩn xâm nhập. Đây là một điều tốt nhưng phần lớn phụ huynh chỉ biết cho con uống thuốc mà không biết được rằng bổ sung nhiều Flour cho răng trẻ em có tốt không? 

Bổ sung nhiều Flour cho răng trẻ em có tốt không?

Thực chất thì trong thức ăn và nước uống hàng ngày cho các bé đã có một lượng Flour nhất định để cung cấp cho cơ thể. Nếu các mẹ thường xuyên cho con uống thêm Flour thì lượng Flour hấp thụ vào cơ thể của bé sẽ tăng cao và có thể sẽ rất nguy hiểm cho bé.

Khi lượng Flour trong cơ thể bé tới mức báo động thì ở răng của các cháu sẽ xuất hiện đốm trắng li ti. Nếu các bậc phụ huynh không chú ý và vẫn tiếp tục cho các bé sử dụng thuốc Flour có thể sẽ dẫn đến bị ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe của các con.

Bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không?-2
Cân đối lượng Flour phù hợp với thể trạng trẻ

Vì vậy, phụ huynh nên ngừng ngay việc cho con uống thuốc Flour và đưa con tới các nha khoa để khám khi thấy các đốm trắng xuất hiện ở bề mặt răng. Các mẹ cũng không nên quá lo lắng về các đốm trắng trên răng của bé bởi vì các bé còn nhỏ và đây chỉ là răng sữa. Sau này, khi con lớn ở độ tuổi 5, 6 tuổi răng bắt đầu thay đổi, răng cố định sẽ thay cho răng sữa. 

Làm gì để bảo đảm sức khỏe răng miệng cho trẻ?

Để bé có sức khỏe răng miệng thật tốt, phụ huynh nên thường xuyên đưa bé đi khám răng miệng định kỳ và không nên tự ý cho bé sử dụng thuốc Flour. Nếu muốn cho bé sử dụng bất kì loại thuốc nào, bố mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cách dùng và liều lượng uống phù hợp với trẻ.

Quan trọng hơn cả, các bạn cần xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng phù hợp và dành thời gian quan tâm sát sao đến việc vệ sinh răng hàm mỗi ngày của bé. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu thì mọi bộ phận đều sẽ khỏe mạnh, bao gồm cả hàm răng.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần điều chỉnh những thói quen xấu của trẻ như: Ăn đồ ngọt vào ban đêm, lười ăn rau xanh, tật mút tay,...Nếu bỏ qua những điều tưởng chừng nhỏ nhặt này, hàm răng của trẻ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng đấy các bạn nhé!

Khi răng trẻ xuất hiện các đốm trắng phải làm sao?

Bề mặt răng của trẻ xuất hiện các đốm li ti đồng nghĩ với việc trẻ đang bị thừa Flour. Lúc này, bố mẹ không cần phải quá lo lắng bởi vì nếu là răng sữa thì sau khi thay răng vĩnh viễn tình trạng này sẽ biến mất.

Bổ sung nhiều flour cho răng trẻ em có tốt không?-3
Đưa trẻ đi khám răng định kỳ tại Nha Khoa Đăng Lưu

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta thờ ơ với việc chăm sóc răng miệng của con. Ngay từ khi chưa thay răng sữa, bố mẹ cần chú ý mọi dấu hiệu bất thường xảy ra với răng để kịp thời có giải pháp khắc phục hiệu quả giúp răng vĩnh viễn mọc lên thuận lợi.

Bổ sung nhiều Flour cho răng trẻ em có tốt không ? Chắc chắn là không. Mọi dưỡng chất khi bổ sung cho cơ thể đều phải tính toán sao cho hợp lý. Có như vậy, trẻ mới khỏe mạnh và sở hữu hàm răng chắc chắn.

Bài viết liên quan: