Mẹo nhỏ trắng răng

Lượt xem: 1732
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nhiều người vì bẩm sinh mà có hàm răng ố vàng xấu xí, nhiều người vì trong quá trình sử dụng và do thực phẩm, cách vệ sinh không tốt mà hàm răng trắng sáng trở nên bị ố vàng. Nhiều người lại có hàm răng không đều màu do bệnh lý răng miệng. Sau đây là một số mẹo nhỏ trắng răng giúp bạn khắc phục được nhược điểm màu sắc trên hàm răng của mình.

Mẹo nhổ trắng răng 1
Mẹo nhổ trắng răng *

Một số mẹo nhỏ trắng răng bạn có thể áp dụng để có hàm răng trắng sáng

Ăn nhiều mía

Để có hàm răng trắng sáng, bóng không tỳ vết bạn nên ăn mía mỗi ngày. Khi nhai mía, sơ mía sẽ theo động tác nhai của hàm răng mà chà qua chà lại bề mặt răng miệng làm cho răng trắng hơn và lớp men răng sạch hơn, bóng hơn. Bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe và trắng sáng nếu chịu khó ăn mía thường xuyên.

Răng chắc khỏe và trắng bóng nhờ quả cau

Mẹo nhỏ trắng răng
Cau có thể làm sạch bề mặt răng*

Đây là mẹo nhỏ trắng răng dân gian được nhiều người áp dụng và có hiệu quả bất ngờ. Quả cau bạn bổ tư và loại bỏ hạt, sau đó lấy miếng cau chà sát lên bề mặt răng. Làm thật nhẹ nhàng và thật nhiều lần, cứ đều đặn thực hiện như vậy trong nhiều tuần liền răng bạn sẽ trắng và sạch hơn. Đặc biệt với động tác chà sát qua lại nhiều lần sẽ tác động lên men răng và làm cho men răng bạn bóng hơn. Bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng mà không tốn kém cũng không mất nhiều công sức.

Dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây có nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Nó cũng là một liệu pháp làm trắng răng từ thiện nhiên mà bạn không biết. Bạn chỉ cần cắn ngậm quả dâu tây và để răng ngập trong quả dâu tây khoảng 2 tới 3 phút mỗi lần cắn. Cứ thực hiện động tác này nhiều lần, một ngày bạn có thể làm thực hiện nhiều lần và bất kỳ lúc nào bạn muốn. Duy trì động tác này trong khoảng 3 tuần bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi trên răng miệng mình.

Mẹo nhỏ trắng răng
Dâu tây loại bỏ mảng bám răng hiệu quả*

Mẹo nhỏ trắng răng từ quả chanh

Với quả chanh thì bạn có  thể tận dụng và thực hiện bằng nhiều phương pháp.

Đầu tiên bạn có thể vắt lấy nước cốt chanh và trộn với muối để làm hỗn hợp thay thế cho kem đánh răng hàng ngày. Bạn cũng có thế lấy hỗn hợp này để chà sát vào bề mặt răng hàng ngày.

Cách thức 2 là bạn có thể xay nhỏ vỏ chanh và trộn với bột nở cùng với muối, sử dụng hỗn hợp này để chải răng cũng rất hiệu quả

Mẹo nhỏ trắng răng
Chanh tươi kết hợp với muối*

Súc miệng bằng nước cốt chanh pha loãng cũng là một mẹo hay giúp làm răng trắng sáng.

Trên đây là một số mẹo nhỏ trắng răng bạn có thể áp dụng để làm răng chắc khỏe và sáng bóng. Nhưng để có được hiệu quả bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm, đồ ăn thức uống có khả năng nhiễm màu cao, dễ làm ố màu răng như cà phê, nước trà hay thói quen hút thuốc lá hàng ngày. Đồng thời thường xuyên đến nha khoa để thăm khám răng miệng định kỳ.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan: