Chế độ dinh dưỡng tốt cho răng miệng của trẻ

      Trong quá trình chăm sóc răng cho trẻ, bên cạnh việc chăm sóc răng hàng ngày, thường xuyên đưa trẻ đi khám răng định kỳ thì chế độ dinh dưỡng cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp trẻ có một hệ răng đẹp và chắc khỏe sau này.

Chế độ dinh dưỡng tốt cho răng miệng của trẻ

Chế độ dinh dưỡng tốt cho răng miệng của trẻ

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ

– Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là một chế độ ăn uống giúp cân bằng những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng để trẻ có một sức khỏe răng miệng tốt, sẽ giúp cho sức khỏe răng miệng về sau của trẻ được tốt hơn, ít có nguy cơ bị sâu răng và rụng răng.

* Thực phẩm có chứa Canxi

Chế độ dinh dưỡng tốt cho răng miệng của trẻ

Thực phẩm nhiều Canxi

– Các chất cần thiết cho răng của bé cần phải kể đến đó là Canxi- đây là một khoáng chất rất cần thiết để giúp răng chắc khỏe. Ở trẻ em, lượng canxi dự trữ không nhiều như ở người lớn nên rất cần được bổ sung hàng ngày. Nguồn bổ sung canxi sẽ có chứa trong trứng, hải sản, các thực phẩm làm từ sữa,..v.v. Trong các trường hợp thiếu canxi, trẻ sẽ chậm mọc răng, làm răng yếu, dễ bị gãy.

* Thực phẩm chứa Flour

– Flour là một chất không thể thiếu để có một hàm răng chắc khỏe. Thức ăn chứa Flour sẽ có trong sữa tươi, cá, trứng, gan,..v..v, Nhờ có Flour mà men răng sẽ săn chắc hơn, ngăn cản được sự tấn công của axit từ thức ăn, giúp hạn chế tình trạng sâu răng, mòn cổ răng.

Chế độ dinh dưỡng tốt cho răng miệng của trẻ
Đa dạng dinh dưỡng hàng ngày*

* Thực phẩm chứa các Vitamin

– Các vitamin D, C, E có chứa nhiều trong các loại rau củ quả và các loại dầu thực vật là những chất góp phần không nhỏ giúp răng trẻ được khỏe mạnh. Vitamin C sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng, có tác dụng tham gia vào quá trình tái tạo và hình thành các tế bào răng, chứa nhiều trong các loại rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc,.v..v. Còn Vitamin D giúp tổng hợp Phốt-phovà canxi giúp cho răng chắc khỏe. Khi bị thiếu vitamin D răng trẻ sẽ mọc chậm, dễ gãy, dễ bị xô lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng sau này của trẻ. Để bổ sung nguồn vitamin D cần thiết cho cơ thể thì ngay từ nhỏ, cha mẹ nên cho trẻ tắm nắng thường xuyên và bổ sung thêm vitamin D bằng nguồn thực phẩm từ  cá thu, cá hồi, gan,..v..v..

 

Chế độ dinh dưỡng tốt cho răng miệng của trẻ

Vệ sinh răng miệng mỗi ngày

– Vì trẻ còn nhỏ nên chưa thể biết được tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng hàng ngày  và thường có thói quen ăn vặt sau mỗi bữa ăn chính. Khi chế độ dinh dưỡng thay đổi liên tục, ăn nhiều thực phẩm ngọt và các thức ăn chế biến sẵn mà răng không được chăm sóc đúng cách sẽ làm tăng độ hủy hoại men răng.  

    Vì vậy, cha mẹ phải là người nhắc nhở bé và giải thích cho trẻ biết được thực phẩm nào sẽ gây sâu răng, thực phẩm nào là an toàn và khuyến khích trẻ ăn như một sở thích, bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày để giúp bé có một nụ cười đều đặn và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh nên tập cho trẻ thói quen tự chăm sóc răng miệng hàng ngày, đưa trẻ đi khám răng khám định kỳ để phát hiện và ngăn ngừa kịp thời các bệnh răng miệng về sau cho bé.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu