Các mẹo khỏi hẳn nghiến răng nhanh và hiệu quả nhất

Lượt xem: 2413
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Nghiến răng là một triệu chứng ra trong khi ngủ và thường thì người bị nghiến răng không phát hiện mình bị nghiến răng chỉ có người ngủ cạnh phát hiện ra và nói họ mới biết mà thôi. Bệnh nghiến răng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu có lẽ là do người bệnh bị căng thẳng, stress...Sau đây là một số mẹo có thể khắc phục nghiến răng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Các mẹo khỏi hẳn nghiến răng hiệu quả

Tác hại mà bệnh nghiến răng mang lại cũng nguy hiểm khôn lường. Về lâu dài nó có thể gây ra tình trạng mòn răng, mòn mặt nhai, mỏi cơ, răng lung lay dẫn tới hỏng răng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng, vì thế bạn cần đi khám và điều trị tình trạng bệnh ngay sau khi phát hiện.

Các mẹo khỏi hẳn nghiến răng nhanh và hiệu quả nhất-1
Nghiến răng do nguyên nhân gì*

Để điều trị bệnh nghiến răng thì bạn cần phải phát hiện ra nguyên nhân rõ ràng gây ra tình trạng nghiến răng ở mình từ đó mới lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp. Một số mẹo để trị nghiến răng dưới đây được áp dụng tùy vào nguồn cơ gây ra tình trạng nghiến răng ở mỗi người.

Pín lợn

Theo dân gian, mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khỏang 9-10 ngày là hết. Đây là mẹo khỏi hẳn nghiến răng tốt nhất được nhiều người áp dụng.

Gối tằm sa

Mẹo chữa bệnh nghiến răng này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng. Thậm chí đây là mẹo được rất nhiều người Trung Quốc áp dụng.

Các mẹo khỏi hẳn nghiến răng nhanh và hiệu quả nhất-2
Mẹo chữa khỏi hẳn nghiến răng bằng gối tằm sa*

Tuy nhiên, gối phân tằm chỉ có công dụng một thời gian. Sau thời gian đó, người mắc bệnh sẽ tiếp tục nghiến răng và cần thay ruột gối. Mẹo chữa bênh nghiến răng này cũng chỉ có công dụng khi người bệnh sử dụng gối. Vì thế, một là bạn đi đâu  cũng phải mang theo gối bên mình còn không nếu đi công tác, đi du lịch bạn cần chấp nhận là vẫn nghiến răng.

Điều trị nghiến răng tại nha khoa như thế nào?

Có khá nhiều mẹo dân gian để trị nghiến răng, tuy nhiên nó có thể không giải quyết dứt điểm được. Do vậy tốt nhất bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Do stress gây ra

Bác sĩ cho bạ uống thuốc giảm đau cơ và bạn cần phải luôn giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, tinh thần ổn định kết hợp với vật lý trị liệu. Căn bệnh sẽ dần thuyên giảm. 

Do khớp cắn không đều, mất răng

Các mẹo khỏi hẳn nghiến răng nhanh và hiệu quả nhất-3
Đeo máng nhai để điều trị nghiến răng*

Trong trường hợp này, việc nghiến răng còn liên quan tới chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của khuôn miệng và hàm răng. Vì thế, nếu bạn bị tật nghiến răng do tình trạng khớp cắn không đều, răng mọc không bình thường hoặc bị mất răng thì bác sĩ sẽ thăm khám, xác định mức độ và áp dụng biện pháp điều trị thích hợp. Trong trường hợp bệnh này có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định đeo hàm nhựa dưới để ngăn chặn tình trạng ảnh hưởng tới răng miệng và giúp bệnh nghiến răng giảm dần.

Do di truyền hoặc do tổn thương dây thần kinh

Với nguyên nhân gây bệnh này thì bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng một số biện pháp nha khoa để can thiệp giúp bệnh nhân điều trị bệnh.

Trên đây là tổng hợp các mẹo khỏi hẳn nghiến răng. Tật nghiến răng là một thói quen xấu và trước mắt thì nó không hề nguy hiểm gì nhưng về lâu dài thì nó sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định cho sức khỏe răng miệng. Vì thế nếu phát hiện mình có thói quen nghiến răng, bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu nhờ bác sĩ can thiệp để điều trị.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status