Quy trình thực hiện phục hình tháo lắp

Lượt xem: 3840
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phục hình tháo lắp là phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng bị mất hiệu quả, thích hợp với người lớn tuổi. Phương pháp này được đánh giá cao vì sự tiện lợi và quá trình thực hiện rất đơn giản. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy trình thực hiện phục hình tháo lắp

Quy trình thực hiện phục hình tháo lắp tại Nha Khoa Đăng Lưu gồm các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, Nha sĩ sẽ lấy dấu và gửi đến cho các kỹ thuật viên phục hình răng làm hàm sơ khởi bằng sáp và đúc khung kim loại đối với tháo lắp bán phần, còn với tháo lắp toàn phần hàm sáp.

Qui Trình Thực Hiện Phục Hình Tháo Lắp
Qui Trình Thực Hiện Phục Hình Tháo Lắp

Bước 2: Bệnh nhân sẽ đến gặp nha sĩ kiểm tra lấy tầm cắn, khớp cắn để lên răng.

Bước 3: Bệnh nhân đến để thử răng, Nha sĩ sẽ chỉnh lại cho đúng khớp cắn và gửi về labo để hoàn tất hàm.

Bước 4: Cuối cùng, bệnh nhân đến lắp răng.

Quy trình thực hiện phục hình tháo lắp
Quy trình thực hiện phục hình tháo lắp

Quá trình thực hiện phục hình tháo lắp toàn hàm thường kéo dài hơn và phức tạp hơn so với tháo lắp hàm bán phần.

Hàm giả mới luôn cần một thời gian thích nghi: bệnh nhân phải tập làm quen với vị trí các răng và nướu mới, khi mới mang hàm sẽ có cảm giác hơi vướng, nói ngọng, tăng tiết nước bọt,…Sau vài giờ hoặc vài ngày, bệnh nhân sẽ từ từ nói chuyện bình thường, sau vài ngày hoặc vài tuần ăn uống sẽ quen dần, nên bắt đầu với các loại thức ăn mềm, nếu khi ăn nhai có cộm nên đến bác sĩ để chỉnh cộm.

Cách vệ sinh và bảo quản hàm tháo lắp

Quy trình thực hiện phục hình tháo lắp - 3
Bảo quản hàm tháo lắp đúng cách*

Theo bác sĩ Nguyễn Quang Tiến: Hàm giả sẽ tồn tại rất lâu nếu được bảo quản tốt, hàm giả bị rớt, va chạm mạnh có thể bị biến dạng. Hàm giả tháo lắp cần được tháo ra và chải rửa sạch sẽ mỗi ngày với kem đánh răng hoặc dung dịch chải rửa chuyên dùng. Không nên dùng các loại dung dịch rửa, kem đánh răng có chất mài mòn, bàn chải cứng,…

- Bệnh nhân khi không mang hàm nên ngâm hàm trong nước thường hoặc các dung dịch ngâm hàm sát khuẩn, không nên sát khuẩn bằng cách ngâm hàm trong nước quá nóng sẽ làm biến dạng hàm.

- Hàm giả nên được tháo ra ban đêm để cho các mô nướu thư giãn không bị đè ép, tạo điều kiện tốt cho hệ thống tự chải rửa của lưỡi và nước bọt.

Ngay cả khi mang hàm giả, xương hàm vẫn sẽ tiếp tục thay đổi theo thời gian, do đó sau một thời gian mang hàm có thể sẽ lỏng và cần đệm hàm. Do vậy, bạn nên đến Nha sĩ định kỳ để kiểm tra các răng nướu thật, kiểm tra hàm giả và sửa chữa nếu cần.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng đã giúp bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm chăm sóc răng miệng tốt hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và giải đáp nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status