Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng

Lượt xem: 2095
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tẩy trắng răng là việc làm mới hàm răng đã xuống cấp, hàm răng xỉn màu, ố vàng giúp tìm lại sắc màu tự nhiên và trắng bóng như vốn có. Cụm từ " tẩy trắng răng " dường như chẳng còn xa lạ gì với tất cả chúng ta nữa, thế nhưng không phải ai cũng đã biết tất tần tật các vấn đề liên quan đến phương pháp tẩy trắng răng. Chính vì các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng có thể ẩn chứa nhiều mối nguy hại, nên chúng tôi đã tổng hợp lại những thông tin quan trọng về kỹ thuật làm trắng răng - Hãy dành thời gian theo dõi nhé!

Các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng, các bạn cần phải biết được những kiến thức trọng yếu dưới đây để có được hàm răng trắng sáng và khỏe đẹp như mong muốn:

Màu răng di truyền

Có lẽ bạn không biết, màu sắc của răng chính là màu của ngà răng. Màu răng có tính di truyền và bẩm sinh trong một gia đình, con cái sẽ có màu răng giống với màu răng của cha mẹ.

các vấn đề về tẩy trắng mà không chưa biết
Răng bị nhiễm màu nặng*

Nếu bố mẹ bạn đều có màu ngà răng trắng sáng thì con cái cũng sẽ có màu răng y vậy. Còn nếu, trong gia đình có bố hoặc mẹ có sắc răng vàng thì bạn sẽ có nguy cơ di truyền sắc vàng của răng.

Vì thế, việc tẩy trắng răng đối với những trường hợp vàng răng do yếu tố di truyền thì hiệu quả chỉ có thể duy trì được khoảng 1 tới 2 năm và sau đó, sắc tố của răng sẽ trở về như cũ. Do đó, tẩy trắng răng trong những trường hợp này không phải là lựa chọn tối ưu nhất, bạn nên suy nghĩ đến công nghệ bọc sứ.

Màu răng bị ảnh hưởng bởi các tác nhân ngoại lai

Việc làm trắng răng thẩm mỹ giống như việc nhuộm tóc, thế nên bạn cần xác định ngay từ đầu là màu sắc sẽ không thể duy trì lâu dài được. Những trường hợp có răng trắng và muốn làm cho răng trắng hơn thì việc tẩy trắng sẽ có hiệu qủa rõ ràng.

Nhưng ngược lại, những đối tượng răng bị sậm, nhiễm màu do thuốc kháng sinh hoặc do thói quen hút thuốc lá, uống cà phê thì có tẩy trắng màu sắc cũng không thể thay đổi được hoặc có thay đổi thì cũng không đáng kể. Bạn không nên lạm dụng tẩy trắng trong trường hợp này sẽ không mang lại hiệu quả cao mà còn làm hại đến men răng.

Hiệu quả tẩy trắng phụ thuộc vào bản chất của răng

Tẩy trắng răng có hiệu quả hay không tùy vào mức độ sỉn màu của răng và độ cứng của men răng. Nhiều người cứ lầm tưởng cứ tẩy trắng thì tất yếu răng sẽ sáng trắng lên dù răng bị nhiễm màu nặng hay nhẹ.

các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng
Răng bị vàng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ*

Đây là một quan điểm khá sai lầm. Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Tùy theo độ cứng của men răng, có người sẽ tẩy trắng răng thành công và có người tẩy trắng thất bại. Men răng dày hay mỏng cũng quyết định đến tình trạng tẩy trắng răng có bị ê buốt hay không?

Răng tẩy trắng đẹp hay không tùy vào cách chăm sóc răng hàm

Thông thường, sau khi vừa tẩy trắng xong men răng sẽ bị nhám và có màu hơi đục không còn bóng sáng như cũ được và phải một thời gian sau khi tẩy trắng thì men răng mới trở về trạng thái ban đầu được. Bởi vậy, trong khoảng thời gian sau khi tẩy trắng bệnh nhân nên hạn chế uống các loại nước có khả năng nhiễm màu như: Cà phê, trà, tương ớt,...

Bên cạnh những vấn đề kể trên, tẩy trắng răng có hiệu quả và màu răng có bền đẹp như mong muốn không? còn phụ thuộc vào các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng như:

Tẩy trắng răng cần thời gian

Việc tẩy trắng răng tại nhà không chỉ làm một lần là có thể thấy hiệu qủa ngay được. Nếu tẩy trắng bằng thuốc, bạn cần phải dành thời gian cho thuốc ngấm vào phát huy tác dụng dần.

Tẩy trắng phụ thuộc vào tuổi tác

Việc tẩy trăng có cho kết quả cao hay không cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố tuổi tác. Càng nhiều tuổi thì răng càng sậm màu hơn càng khó để tẩy trắng.

hiệu quả tẩy trắng phụ thuộc vào tuổi tác
Tuổi càng lớn thì hiệu quả tẩy trắng răng sẽ thấp hơn*

Trên đây là một số vấn đề bạn chưa biết khi tẩy trắng răng. Bạn nên tham khảo trước khi có ý định làm trắng răng nhé! Mọi tư vấn về các vấn đề liên quan tới việc làm trắng răng bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Bài viết liên quan: