Các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng

Lượt xem : 1234

Tẩy trắng răng là việc làm mới hàm răng đã xuống cấp, hàm răng xỉn màu, ố vàng tìm lại sắc màu tự nhiên, trắng bóng như vốn có của nó. Cụm từ ” tẩy trắng răng ” dường như chẳng còn xa lạ gì với tất cả chúng ta nữa, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta đã biết tất tần tật các vấn đề xung quanh tới việc tẩy trắng răng. Vẫn còn nhiều các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng. Và để tìm hiểu về các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng thì bạn có thể theo dõi một số thông tin dưới đây.

 Các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng

♦   Màu răng

Có lẽ bạn không biết, màu sắc của răng chính là màu của ngà răng. Màu răng có tính di truyền và bẩm sinh trong một gia đình. Anh và em sẽ có màu răng giống với màu răng của cha hoặc mẹ. Nếu gia đình bạn bố và mẹ  đều có màu ngà răng trắng sáng thì con cái cũng sẽ có màu răng y vậy. Nhưng nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ có sắc răng vàng thì con cái sẽ có khả năng di truyền sắc vàng của răng. Vì thế, việc tẩy trắng răng đối với những trường hợp vàng răng do yếu tố di truyền thì hiệu quả chỉ có thể duy trì được khoảng 1 tới 2 năm là cao và sắc tố của răng sẽ trở về như cũ.

Việc làm trắng răng thẩm mỹ giống như việc nhuộm tóc vậy, màu sắc sẽ không thể duy trì lâu dài được. Những trường hợp có răng trắng và muốn làm cho răng trắng hơn thì việc tẩy trắng sẽ có hiệu qủa rõ ràng. Nhưng những đối tượng răng bị sậm, nhiễm màu do thuốc kháng sinh , do thói quen hút thuốc lá, uống cà phê thì có tẩy trắng màu sắc cũng không thể thay đổi được hoặc có thay đổi thì cũng không đáng kể.

Mẹo hay giúp răng trắng sáng

♦   Tẩy trắng răng có hiệu qủa hay không tùy vào mức độ xỉn màu của răng và độ cứng của men răng. Nhiều người cứ lầm tưởng việc tẩy trắng sẽ làm răng có màu trắng sáng dù tình trạng răng bị nhiễm màu nặng hay nhẹ. Đay là một nhận biết khá sai lầm. Bác sĩ chuyên khoa cho biết : Tùy theo độ cứng của men răng mà có người có thể tẩy trắng răng thành công, có người lại gặp thất bại. Men răng dày hay mỏng cũng quyết định đến tình trạng tẩy trắng răng có bị ê buốt hay không.

♦   Thông thường, sau khi vừa tẩy trắng xong men răng sẽ bị nhám và có màu hơi đục không còn bóng sáng như cũ được và phải một thời gian sau khi tẩy trắng thì men răng mới trở về trạng thái ban đầu được. Bởi vậy, trong khoảng thời gian sau khi tẩy trắng bệnh nhân nên hạn chế uống các loại nước có khả năng nhiễm màu như : cà phê, trà…

Các vấn đề mà bạn chưa biết khi tẩy trắng răng

♦   Việc tẩy trắng răng không chỉ làm một lần là có thể thấy hiệu qủa ngay được, vì việc tẩy trắng bằng thuốc bạn cần phải có thời cho thuốc ngấm vào phát huy tác dụng dần.

♦   Việc tẩy trăng có hiệu qủa hay không cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố tuổi tác vì càng nhiều tuổi thì răng càng sậm màu hơn càng khó để tẩy trắng.

Trên đây là một số vấn đề bạn chưa biết khi tẩy trắng răng. Bạn nên tha khảo trước khi có ý định làm trắng răng nhé. Mọi tư vấn về các vấn đề liên quan tới việc làm trắng răng bạn có thể liên hệ tới nha khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right