Cách bảo vệ răng sâu tốt nhất được áp dụng phổ biến

Lượt xem: 2387
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có nhiều cách để bảo vệ răng sâu, tránh cho chúng không bị tổn thương nặng hơn. Tuy nhiên, không phải cách bảo vệ nào cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy nên, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để tìm được giải pháp bảo vệ tốt nhất cho chiếc răng đang bị sâu răng tấn công nhé!

Cách bảo vệ răng sâu tốt nhất?

Răng sâu không những ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn tác động trực tiếp tới sinh hoạt, cuộc sống đời thường và hiệu quả trong công việc của người bệnh. Vì thế, điều trị dứt điểm sâu răng sẽ mang lại cho chúng ta một trạng thái tinh thần và một sức khỏe tốt nhất để làm việc, học tập,...

Cách bảo vệ răng sâu tốt nhất 1
Sâu răng có tốc độ lây lan nhanh chóng *

Theo bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu, cách bảo vệ sâu răng tốt hiện nay không phải là trám răng nữa mà chính là bọc răng sứ. Trám răng trước đây chính là lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân sâu răng.

Tuy nhiên, các vết sâu sau khi hàn bít được một thời gian, nếu không được chăm sóc cẩn thận vẫn tiếp tục bị vi khuẩn tấn công trở lại và gây bệnh. Trong khi đó, bọc răng sứ vừa giúp răng chắc khỏe hơn vừa chặt đứt nguy cơ bị sâu răng trở lại, thế nên đây mới là giải pháp lý tưởng nhất giúp bảo vệ răng sâu hiệu quả.

Bọc răng sứ cho răng sâu như thế nào?

Trước khi gắn bọc sứ, bác sĩ sẽ làm sạch lỗ sâu rồi gắn mão sứ lên cùi răng thật giúp răng cứng chắc hơn. Sau khi bọc sứ, bạn không chỉ có thể thực hiện chức năng ăn nhai như bình thường mà còn sở hữu nụ cười rạng ngời hơn bởi răng sứ có màu sắc và hình dáng tự nhiên như răng thật.

Trong trường hợp, sâu răng ăn sâu vào tủy răng, bác sĩ buộc phải lấy tủy răng trước rồi mới tiến hành bọc sứ. Răng lấy tủy dù bọc sứ dễ vỡ hơn răng thông thường, thế nên các bạn cần hết sức lưu ý khi ăn nhai hoặc vệ sinh nhé!

bọc răng sứ cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng bị sâu giúp răng chắc khỏe hơn*

Thông thường đối với người bị viêm tủy nặng, bác sĩ sẽ khuyên nhổ bỏ chiếc răng này đi và thay thế vào chỗ trống bằng một chiếc răng mới. Làm như vậy, hàm răng mới thật sự chắc khỏe và bền đẹp.

Nhổ răng sâu có đau không?

Chỉ cần nhắc đến cụm từ "nhổ răng" thôi cũng đủ khiến chúng ta nổi da gà phải không nào? Thế nhưng, điều bạn lo sợ sẽ không xảy ra khi đến với Nha Khoa Đăng Lưu.

Không chỉ nhổ răng sâu mà bất kì ca điều trị nha khoa có sự can thiệp của dao kéo đều sẽ gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi muốn khẳng định rằng: Đau nhức trong các ca thẩm mỹ và điều trị răng đều nằm trong ngưỡng chịu đựng của tất cả mọi người.

nhổ răng sâu
Nhổ răng sâu khi bệnh chuyển biến nặng và đã ảnh hưởng đến tủy răng*

Hơn thế nữa, với sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị tân tiến cùng đôi bàn tay khéo léo của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, ca nhổ răng sâu sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm nhổ răng sâu khi không còn cách nào để cứu chữa được nữa nhé!

Thiết bị hỗ trợ nhổ răng sâu không đau

Như đã chia sẻ, nhờ có sự hỗ trợ của những thiết bị y tế tiên tiến, quá trình nhổ răng sâu hay nhổ răng khôn đã không còn đau nhức như trước đây nữa. Và trong bài viết này, chúng tôi đặc biệt giới thiệu đến các bạn thiết bị DentalVibe.

 
 

Đây là dụng cụ hỗ trợ chích tê không đau đang được sử dụng phổ biến tại các nha khoa của Mỹ. Sau khi tìm hiểu, Nha Khoa Đăng Lưu đã đưa thiết bị này về với khách hàng Việt giúp mọi người trải qua khâu chích tê nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Bọc răng sứ chính là cách bảo vệ sâu răng tốt nhất giúp duy trì được độ bền của răng đã điều trị sâu răng lâu dài. Vì thế, nếu đang bị sâu răng tấn công thì bạn có thể tham khảo cách điều trị này nhé! Nếu có thời gian, bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám kỹ lưỡng để được bác sĩ chỉ định giải pháp khắc phục sâu răng phù hợp nhất.

Bài viết liên quan: