Phương pháp mới điều trị tụt lợi

Lượt xem : 1588

Tụt lợi là hiện tượng phần lợi dịch chuyển dần về phía chợp chân răng để lộ bề mặt chân răng ra bên ngoài. Và là hậu quả của việc mất cement chân răng và mất men răng. Tình trạng tụt lợi bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và nó cũng gây ra nhiều biến chứng. Theo khoa học, tụt lợi tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu không có biện pháp điều trị và phòng ngừa thì tụt lợi sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm không tốt cho sức khỏe răng miệng và gây nhiều rắc rối cho cuộc sống thường ngày của bệnh nhân.

Phương pháp mới điều trị tụt lợi

Có nhiều phương pháp cũng như các để phòng ngừa bệnh tụt lợi. Sau đây là một số phương pháp mới điều trị tụt lợi đang được bác sĩ và nhiều bệnh nhân để ý tới.

Phương pháp mới điều trị tụt lợi.

Một số phương pháp thường dùng trong điều trị tụt lợi.

♦    Sử dụng thuốc hoặc bôi thuốc ngậm có thành phần fluor

Bệnh nhân được bác sĩ hướng dẫn ngậm máng plastic có chứa gel fluor trong khi đi ngủ hằng ngày. Hoặc thường xuyên tới phòng khám răng theo chỉ định của bác sĩ để bác sĩ nha khoa bôi dung dịch fluor lên những vị trí răng bị ê buốt trong khoảng 5 tới 6 ngày. Thực hiện theo cách này hiện tượng ê buốt sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp sử dụng để điều trị tạm thời hoặc để phòng ngừa bệnh nặng hơn chứ không thể chữa khỏi hoặc chấm dứt ngay tức thì.

 Phương pháp mới điều trị tụt lợi

Phương pháp mới điều trị tụt lơi.

Sử dụng máng ă hoặc bôi fluor chỉ là một biện pháp tạm thời để hạn chế tình trạng ê buốt cho bệnh nhân. Sau đây là một số phương pháp mới điều trị tụt lợi

♦   Sử dụng laser kết hợp với bôi dung dịch fluor 

Đây là một trong những cách thử nghiệm tại Mỹ. Kết quả sau lần đầu tiên chiếu laser cho thấy việc sử dụng laser kết hợp với bôi dung dịch fluor có tác dụng bịt kín 90% ống ngà bị hở. Giúp bệnh nhân hạn chế được tình trạng tụt lợi và giảm thiểu được thời gian phải đi lại tới phòng khám.

  Phủ bề mặt răng bằng composite hoặc chất liệu xi măng glassionomer

Những bề mặt răng bị mòn men răng sẽ được phủ lên một lớp composite hoặc chất liệu Xi măng glassionomer. Cách này rất hiệu quả và giúp bệnh nhân hạn chế được tình trạng tụt nướu nặng.

Phương pháp mới điều trị tụt lợi

♦   Phẫu thuật ghép vạt lợi mới

Đây là phương pháp mới điều trị tụt lợi và bác sĩ cần phải can thiệp liệu pháp nha khoa. Bệnh nhân được ghép bù vào tổ chức thay cho phần lợi để che đi phần lợi bị tụt và che chắn cho chân răng cũng như các tổ chức quanh răng. Tổ chức ghép được bác sĩ phẫu thuật lấy ra từ vùng hàm ếch hoặc các vùng lân cận.

Ban đầu bác sĩ sẽ phẫu thuật để bóc tách tổ chức ghép sau đó thì phẫu thuật và ghép tổ chức ghép vào vị trí tụt nướu hay nói cách khác là vào vị trí nhận tổ chức ghép. Sau khi hoàn thành thì sẽ làm liền vết thương, phủ kín lợi nhân tạo vào vị trí tụt lợi để tạo tính thẩm mỹ cho khuôn  hàm. Sau khi điều trị kết thúc bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng cũng như chăm sóc vùng mới điều trị tụt lợi.

Trên đây là một số phương pháp mới điều trị tụt lợi, nếu bạn đang gặp vấn đề tụt lợi thì nhanh chóng tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cách điều trị thích hợp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right