Điều trị chỉnh nha cho trẻ ở giai đoạn răng sữa

Lượt xem: 1660
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sữa được mọc lên nhằm giúp trẻ thực hiện chức năng ăn uống, phát âm, giữ chỗ trống cho răng ổn định mọc lên sau này và đặc biệt là thực hiện chức năng thẩm mỹ nữa. Nhưng phần lớn phụ huynh đều không thấy được tầm quan trọng này của răng sữa nên không để ý cũng như không quan tâm nhiều tới quá trình mọc lên của nó.

Thực chất thì răng sữa có vai trò rất quan trọng vì thế các mẹ nên bớt chút thời gian để ý tới quá trình nhú mọc răng sữa của con để có cách điều trị chỉnh nha cho trẻ ở giai đoạn răng sữa khi thấy những vấn đề bất thường.

Điều trị chỉnh nha cho trẻ ở giai đoạn răng sữa
Răng sữa bị hô phải làm sao*

Điều trị chỉnh nha cho trẻ ở giai đoạn răng sữa

Giai đoạn răng sữa mọc sẽ bắt đầu có những dấu hiệu khi trẻ được 6 tháng cho tới khi trẻ được 5 tuổi. Đây là giai đoạn mọc và phát triển cũng như mất đi cũng răng sữa và vòng đời của răng sữa chỉ vỏn vẹn trong khoảng thời gian 5 năm nhưng nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Vai trò đầu tiên của răng sữa đó là giúp răng ổn định giữ chỗ, và định đúng hướng mọc lên cho răng ổn định sau này. Nếu vì một lý do gì đó ( tai nạn hoặc va chạm...) khiến răng sữa của trẻ bị mất sớm thì một chiếc răng sữa khác hoặc chiếc răng ổn định khác nằm ở vị trí kế cạnh sẽ dịch chuyển về chỗ vị trí trống mất răng đó. Làm cho răng ổn định bên dưới không có chỗ để mọc lên, nó sẽ mọc chen chúc lên hoặc mọc lệch lại bên lợi. Gây mất thẩm mỹ khuôn miệng trẻ và làm sai lệch khớp cắn.

Điều trị chỉnh nha cho trẻ ở giai đoạn răng sữa
Cần chăm sóc răng sữa đúng cách*

Nhất là ở độ tuổi này, trẻ thường có những thói quen xấu như: đẩy lưỡi, mút tay, ngậm ty và bú bình...những thói quen xấu này sẽ gây nên những lệch lạc cho xương hàm và làm răng ổn định mọc chìa ra phía cửa miệng gây nên tình trạng hô, vẩu...

Để khắc phục được những tình trạng này, bậc cha mẹ nên theo dõi và đưa con tới nha khoa để được bác sĩ uy tín thăm khám tình trạng răng hàm của con trẻ. Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp chỉnh nha can thiệp kịp thời bằng các khí cụ chuyên dụng nha khoa được thiết kế cho độ tuổi này nhằm can thiệp và điều chỉnh lại những lệch lạc về xương hàm cũng như định hướng lại cho răng ổn định mọc lên.

Điều trị chỉnh nha cho trẻ ở giai đoạn răng sữa
Nên cho trẻ đánh răng sau mỗi bữa ăn*

Các bậc phụ huynh cần chú ý và điều trị cho con càng sớm càng tốt vì như vậy nó sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho quá trình mọc lên của răng ổn định. Cũng như khắc phục được tình trạng khớp cắn và thẩm mỹ cho bé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về điều trị chỉnh nha cho trẻ ở giai đoạn răng sữa mà bố mẹ quan tâm. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp chăm sóc răng miệng của trẻ tốt hơn. Mọi thắc mắc xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status