Cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả

Lượt xem: 1996
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Như đã biết thì viêm tủy răng là một bệnh lý nghiêm trọng nó không những làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng miệng mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng. Để điều trị bệnh lý này Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả nhất đang được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ưu tiên lựa chọn để điều trị cho bệnh nhân.

Cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả
Tủy răng bị viêm cần điều trị*

Cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh viêm tủy răng được bác sĩ nha khoa Điều trị theo 3 phương pháp dựa trên tình trạng của căn bệnh đang tiến triển ở mức độ nào: Điều trị viêm tủy có phục hồi và điều trị viêm tủy không phục hồi, điều trị tủy chết, hoại tử.

Khi tới nha khoa, đầu tiên bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám để xác định bệnh viêm tủy của bệnh nhân đang nằm ở mức độ nào. Sau khi xác định một cách chính xác thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng bệnh đó.

Cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả
Tình trạng tủy bị viêm nặng*

  Điều trị viêm tủy có phục hồi

Phương pháp điều trị này được áp dụng với các đối tượng bệnh nhân đang có mức độ bệnh nhẹ, và có thể khôi phục được các chức năng cũng như phục hồi lại trạng thái bình thường được. Tình trạng bệnh này thường chưa biểu hiện triệu chứng cho nên rất ít người phát hiện ra mình bị bệnh viêm tủy. Đến khi bệnh nhân phát hiện ra bệnh lý và tới phòng khám Đăng Lưu để điều trị thường là bệnh đã phát triển ở mức nặng.

♦   Điều trị tủy không phục hồi

Phương pháp điều trị này thường áp dụng điều trị với những trường hợp bệnh nhân đã có tình trạng bệnh phát triển nặng. Bệnh có xuất hiện những dấu hiệu cho người bệnh dễ nhận thấy bệnh lý và thường là xuất hiện các lỗ li ti trên bề mặt và những cơn đau.

Với phương pháp điều trị này bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc diệt tủy và hút sạch tủy bị viêm ra khỏi ống tủy. Cuối cùng là hàn ống tủy lại. 

Cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả
Điều trị tủy*

♦   Điều trị tủy hoại tử

Đây là tình trạng bệnh phát triển ở mức nặng nhất hay còn gọi là giai đoạn cuối. Bệnh xuất hiện những cơn đau dày và xuất hiện những tổn thương ở các khu tổ chức cứng.

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và xác định tình trạng sau đó là nong ống tủy và đặt lịch hẹn điều trị. Bác sĩ cũng đặt thuốc chết tủy, lấy sạch tủy và hàn tủy, nhưng đây là hàn ống tủy.

Khi phát hiện mình có tình trạng đau nhức răng, ê buốt khi ăn uống hoặc tự nhiên xuất hiện những cơn đau, ê buốt thì đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ tình trạng bệnh lý.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status