Những tai biến khi mọc răng khôn

Răng khôn, răng trưởng thành, răng thông minh là những cái tên mọi người thường gọi chiếc răng sinh sau đẻ muộn trong hàm răng của chúng ta – răng số 8, nó là răng hàm lớn thứ 3 và bắt đầu mọc từ khi chúng ta ở 18 – 25 tuổi, ở một số người thì nó có thể mọc trước hoặc sau độ tuổi này. Nó gây ra không ít phiền toái cho chủ nhân của mình gây sưng đau, khó chịu, khó khăn cho việc nhai nghiền thức ăn khi nó đang mọc, không những thế nếu như nó mọc ngầm hoặc lệch có thể gây ra nhiều biến chứng bệnh nha khoa.

những biến chứng khi mọc răng khôn

Mỗi người có 4 chiếc răng mọc ở 4 góc hàm của mình tuy nhiên có người thì số lượng này có thể ít hơn do răng này không mọc lên mà vẫn nằm trong xương hàm nó là nguyên nhân gây ra đau đớn cho nhiều người.

Vậy những tai biến khi mọc răng khôn là như thế nào ?

những biến chứng khi mọc răng khôn

♦  Gây sâu răng: do việc răng khôn mọc lên không đúng vị trí chèn ép vào răng bên cạnh tạo ra khe hở giữa hai răng khiến thức ăn dễ dàng mắc kẹt tại đây,việc vệ sinh răng miệng khó khăn gây nên sâu răng.

♦  Gây bệnh nha chu: răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm, đâm sang răng bên cạnh, khiến cho răng đó khó tiêu hủy lung lay, phá hủy các tổ chức khác xung quanh răng.

những tai biến khi mọc răng khôn

♦  Gây viêm lợi: do thức ăn và vi khuẩn tích tụ lại ở răng khôn gây ra sưng đau ở vùng lợi đó, có khi kèm theo sốt, hôi miệng, cứng hàm…

♦  Gây ra viêm quanh thân răng: là tai biến thường gặp khi răng khôn mọc ngầm bị nướu che phủ.

 Làm cho hàm răng xô lệch xấu xí: răng khôn mọc lệch đâm vào các răng khác, đẩy các răng khác phát triển xô lệch, chen chúc nhau khiến cho răng mọc lệch.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu