Cách phòng ngừa và ứng phó với bệnh tụt nướu

Lượt xem: 2172
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Để hạn chế được những hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra do tình trạng tụt nướu gây nên, Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn một số cách phòng ngừa và ứng phó với bệnh tụt nướu. Nhằm giúp bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà để tránh được những nguy hiểm liên quan tới sức khỏe răng miệng.

tụt nướu
Cách phòng ngừa và ứng phó với bệnh tụt nướu

Cách phòng ngừa bệnh tụt nướu

Như ta đã biết, bệnh tụt nướu có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và gây nhiều khó khăn, rắc rối cho những sinh hoạt đời thường của người bệnh. Vì thế để phòng ngừa bệnh tụt nướu bạn nên thực hiện theo một số cách sau:

Để phòng ngừa với bệnh tụt nướu ta nên thay tất cả những bàn chải lông cứng trong gia đình bởi một loạt những bàn chải lông mềm có lợi cho nướu và để tránh gây ra những tổn thương cho nướu.

Sau khi chọn được bàn chải thích hợp thì bạn nên chải răng theo đúng cách, xoay tròn trên bề mặt răng nhiều lần,lặp đi lặp lại động tác đó cho đến khi cảm thấy bề mặt răng đã sạch.

Cách phòng ngừa và ứng phó với bệnh tụt nướu
Nên sử dụng bàn chải thích hợp

Sử dụng thêm nước súc miệng và lựa chọn loại kem đánh răng có chứa nhiều thành phần fluor để bổ sung thêm fluor cho men răng giúp bồi đắp men răng và làm cho men răng chắc khỏe.

Nên thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng theo định kỳ để xác định được tình trạng răng miệng và có những biện pháp điều trị kịp thời dứt điểm.

Còn nếu răng miệng bạn đã và đang gặp phải vấn đề tụt nướu thì đây là một cách ứng phó hiệu quả. Nhằm giúp hạn chế tình trạng tụt nướu nặng trước khi bạn có thời gian tới nha khoa điều trị. 

Cách ứng phó với bệnh tụt nướu

Theo bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu, đối với những trường hợp mới bị tụt nướu và đang trong thời kỳ đầu thì bạn nên khắc phục bằng việc chọn bàn chải đánh răng thích hợp và chải răng thường xuyên theo đúng kỹ thuật bằng các loại kem đánh răng có chứa nhiều fluor và canxi để bồi đắp cho men răng và giúp răng chắc khỏe.

Cách phòng ngừa và ứng phó với bệnh tụt nướu
Cách ứng phó với bệnh tụt nướu

Nếu tình trạng răng đã nặng hơn một chút, Khi ăn uống thấy xuất hiện những cơn đau buốt thì ngoài vì vẫn tiếp tục chải răng theo đúng kỹ thuật và kem đánh răng thích hợp thì bệnh nhân nên thực hiện theo một số chỉ dẫn của nha sĩ. Cũng có thể bạn cần hàn phần cổ răng đã bị mòn bằng các vật liệu thẩm mỹ nha khoa.

Nếu tình trạng tụt nướu của bạn đã nặng và không thể khắc phục các cách điều trị thông thường thì bạn cần phải tới nha khoa để được bác sĩ khám kỹ và làm phẫu thuật. Nhằm khắc phục được tình trạng tụt nướu và hạn chế những nguy hiểm tới cho răng miệng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status