Cách xử lý khi tẩy trắng răng không đều màu

Lượt xem : 1997

Chào bác sĩ !

Hiện tại tôi mới thực hiện tẩy trắng răng được hơn 1 tuần tại một nha khoa. Trước khi tẩy trắng răng cho tôi thì bác sĩ cũng khám tổng quát răng miệng sau đó mới bắt đầu thực hiện tẩy trắng. Nhưng sau khi tẩy trắng xong tôi thấy răng của tôi vẫn không trắng sáng lên là mấy. Màu không khác nhiều so với lúc trước. Thậm chí còn có những chỗ lốm đốm trắng và vàng xen với nhau. Không đều màu.Trông rất mất thẩm mỹ. Vậy tôi phải làm sao với tình trạng răng hiện giờ? và có cách sử lý khi tẩy trắng răng không đều màu hay không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Hoa Tranh 

cách sử lý khi tẩy trắng răng không đều màu

cách sử lý khi tẩy trắng răng không đều màu

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời

Xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho nha khoa Đăng Lưu. Với trường hợp của bạn thì chúng tôi có câu trả lời như sau:

Việc tẩy trắng răng mang lại kết quả không đều màu rất thường xuyên xảy ra và do nhiều nguyên nhân. Thực chất thì việc tẩy trắng răng có 2 hình thức:

♦   Thứ nhất là tẩy trắng răng tại phòng nha do bác sĩ trực tiếp thực hiện và sử dụng nồng độ cao, 15 – 35% để tẩy trắng răng. 

♦   Thứ hai là người bệnh tự tẩy trăng răng tại nhà với sự hướng dẫn của nha sĩ và thường dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%), 
Trước đây, vì công nghệ chưa phát triển và chưa có những nghiên cứu, phát minh mới, bệnh nhân thường được hướng dẫn tẩy trắng bằng những phương pháp tẩy trăng cũ thông thường nên sau khi tẩy trắng thường có cảm giác đau và ê buốt trong 2 tới 3 ngày sau đó.
Ngày nay, với sự tiến bộ của vật liệu ngành nha, công nghệ tẩy trắng mới nhất bây giờ đã khắc phục được nhược điểm đó. Cụ thể là, công nghệ tẩy trắng mới nhất mới được đưa vào sử dụng: Bleach Bright hoàn toàn không gây bất kỳ cảm giác nào cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Và bệnh nhân có thể tiếp tục công việc thường ngày sau khi tẩy trắng răng mà không tốn thời gian để nghỉ dưỡng.

Hơn nữa, bản chất của thuốc tẩy trắng răng là sử dụng phản ứng oxy hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Về cơ bản, răng được cấu tạo gồm 3 lớp: Men răng, ngà răng và tủy răng.

♦    Men răng ở bên ngoài có màu trắng

♦    Ngà răng ở bên trong có màu ngà vàng

♦   Tủy răng ở trong cùng

Trong đó, lớp men răng và ngà răng là hai lớp sẽ tạo ra màu sắc của răng. Răng bình thường là răng có màu trắng hơi ngà vàng.

Vì vậy, bản chất của việc tẩy trắng là giúp trả lại cho men răng màu sắc ban đầu, nguyên thủy của nó. Chính vì vậy, sau khi tẩy trắng, mỗi người sẽ có độ trắng khác nhau, tùy thuộc vào men răng của mỗi người. Hoặc thậm chí là trên một hàm răng, độ trắng của răng cũng sẽ không giống nhau, những răng cửa trước thường trắng hơn những răng nanh.

cách sử lý khi tẩy trắng răng không đều màu

cách sử lý khi tẩy trắng răng không đều màu

Hiện nay, tại nha khoa Đăng Lưu đã trang bị hệ thống máy móc hiện đại trong lĩnh vực tẩy trắng răng giúp khách hàng có hàm răng trắng bóng, đều màu nhanh chóng. Đặc biệt, không làm đau, ê buốt cũng như không gây một kích ứng nào cho khoang miệng nhạy cảm của con người. Trước khi tẩy trắng tại nha khoa Đăng Lưu bệnh nhân còn được bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp đảm bảo bệnh nhân có màu răng trắng đẹp phù hợp với khuôn miệng và làn da.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right