Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Chăm sóc implant thế nào cho hiệu quả - Bác sĩ tư vấn

Lượt xem: 1344
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chăm sóc implant thế nào cho hiệu quả là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Phục hồi răng bị mất bằng phương pháp này không những giúp cải thiện chức năng ăn nhai mà còn bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

chăm sóc implant thế nào cho hiệu
Cách thực hiện ghép implant*

Chăm sóc implant thế nào cho hiệu quả

Sau khi cấy ghép răng implant bạn sẽ có cảm giác đau nhức một chút là điều bình thường. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau để hạn chế hiện tượng đau nhức đó. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng không nên lạm dụng thuốc mà cần kết hợp các biện pháp chăm sóc khác để đạt hiệu quả cao hơn. Ví dụ như bệnh nhân có thể dùng đá viên lạnh để chườm bên ngoài vị trí răng cấy ghép để giảm đau nhức. Ngoài ra, có thể dùng nước ấm để chườm bên ngoài nhằm làm tan máu tích tụ bà giảm sưng. Bệnh nhân không được khạc nhổ liên tục vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến răng implant.

Chăm sóc implant thế nào cho hiệu quả
Chăm sóc implant đúng cách để duy trì lâu dài*

Trong vòng 1 giờ đồng hồ sau cấy ghép bệnh nhân không được ăn nhai. 1 tuần tiếp theo bệnh nhân chỉ nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp… để không làm ảnh hưởng đến kết quả sau này. Thời gian sau đó bệnh nhân có thể trở lại ăn uống bình thường nhưng nên hạn chế các thực phẩm có độ cứng hoặc dai, lạnh hoặc nóng để răng implant không bị ảnh hưởng.

Chăm sóc implant thế nào cho hiệu quả
Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp với răng implant*

Việc vệ sinh răng miệng rất quan trọng sau khi cấy ghép răng implant. Bạn chải răng đều đặn như bình thường, nên chú ý dùng bàn chải có lông mềm mại và nên dùng chỉ nha khoa để loại sạch thức ăn ở kẽ răng. Đồng thời, sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng để súc miệng hằng ngày.

Một điều quan trọng không kém là bệnh nhân nên đều đặn tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc định kỳ 6 tháng/lần để xem implant có vấn đề gì không, có cần điều chỉnh khớp cắn hay không…

Chăm sóc implant thế nào cho hiệu quả

Cần chăm sóc răng miệng đúng cách sau cấy ghép implant*

Chỉ cần tuân thủ theo những chỉ dẫn như trên thì đảm bảo bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và chắc khỏe như mong muốn.Hãy tự tin điều trị các vấn đề răng miệng cho nụ cười thêm tự nhiên và hoàn thiện bản thân mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chăm sóc implant thế nào cho hiệu quả mà mọi người quan tâm. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp bạn biết cách bảo vệ tốt răng miệng của mình. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Bài viết liên quan: